Home Ăn chơiDu lịch Âm thầm mở rào khu công viên mới, ai mà có ngờ Bến Bạch Đằng đã đẹp, nay còn ĐỈNH hơn thế này với góc nhìn 360 độ đều TRIỆU ĐÔ

Âm thầm mở rào khu công viên mới, ai mà có ngờ Bến Bạch Đằng đã đẹp, nay còn ĐỈNH hơn thế này với góc nhìn 360 độ đều TRIỆU ĐÔ

by admin
Rate this post

Âm thầm mở rào khu công viên mới, ai mà có ngờ Bến Bạch Đằng đã đẹp, nay còn ĐỈNH hơn thế này với góc nhìn 360 độ đều TRIỆU ĐÔ - Ảnh 1.

Năm 1965, nhạc sĩ Y Vân đã cho ra đời ca khúc Sài Gòn mà người dân vùng đất này còn gọi với cái tên đầy cảm thán là Sài Gòn đẹp lắm. Từ lời bài hát đến giai điệu phản ánh đúng sự nhộn nhịp, vui tươi và vẻ đẹp của thành phố này.

Thành công và sức ảnh hưởng của ca khúc này đã kéo dài đến ngày nay. Đặc biệt là khi người Sài Gòn nhìn thấy bến Bạch Đằng hiện tại. Các câu từ sẽ nghe vang vang lên trong tiềm thức “Dừng chân trên bến khi chiều nắng chưa phai… Sài Gòn đẹp lắm! Sài Gòn ơi, Sài Gòn ơi!”.

Sau khoảng thời gian dài, công trình trên con đường Tôn Đức Thắng dọc bờ sông Sài Gòn bị ngăn chặn bởi rào chắn để thi công. Diện mạo mới của bến Bạch Đằng đã lộ diện một cách đầy bất ngờ khiến người Sài Gòn phải trầm trồ tán thưởng.

Ngắm Sài Gòn hoa lệ ở góc view “triệu đô”

Sài Gòn của chúng ta có những con đường đại lộ thênh thang với hàng nghìn lượt xe cộ tới lui mỗi ngày. Các tòa nhà chọc trời chót vót, đứng từ trên tầng cao nhìn xuống bao quát cảnh toàn thành phố vận hành. Bây giờ, Sài Gòn lại khoác lên “chiếc áo mới” cho công viên Bạch Đằng, mở ra một góc nhìn “triệu đô” ở khu trung tâm thành phố.

Âm thầm mở rào khu công viên mới, ai mà có ngờ Bến Bạch Đằng đã đẹp, nay còn ĐỈNH hơn thế này với góc nhìn 360 độ đều TRIỆU ĐÔ - Ảnh 2.

Chính thức mở cửa vào những ngày Tết Nguyên đán, đến nay, công viên vẫn thu hút người người đến dạo chơi, tham quan mỗi ngày. Khoảng xanh hơn 8.000m2, được hoàn thiện dần từ cột cờ Thủ Ngữ đến bến tàu cao tốc Bạch Đằng. Quang cảnh được bố trí đơn giản nhưng vô cùng hiện đại với những thảm cỏ xanh mướt, các bục đá được bố trí ven lối đi để có chỗ cho người dân ngồi nghỉ ngơi, trò chuyện. 

Âm thầm mở rào khu công viên mới, ai mà có ngờ Bến Bạch Đằng đã đẹp, nay còn ĐỈNH hơn thế này với góc nhìn 360 độ đều TRIỆU ĐÔ - Ảnh 4.

Đứng tại công viên bến Bạch Đằng có thể nhìn thấy một bên thành phố là những tòa nhà cao tầng, xe cộ qua lại. Một bên là dòng sông Sài Gòn, cả một khung trời bao la xanh ngắt trên đầu, không khí vô cùng thoáng đãng và trong lành. Hướng qua khu vực Bình Thạnh, Quận 2 hiện lên những công trình đồ sộ hứa hẹn nổi bật và hiện đại không kém trung tâm thành phố.

Sân chơi cho người lớn đến trẻ nhỏ

Công viên Bạch Đằng như mở ra một nơi chốn vui chơi, giải trí mới phục vụ từ người lớn, thanh thiếu niên đến trẻ nhỏ. Khu vực rộng lớn và thoáng đãng này vô cùng thích hợp để mọi người đến chạy bộ, tập thể dục hằng ngày. Trẻ con có không gian để vui chơi, không sợ xe lớn, xe nhỏ gây nguy hiểm.

Âm thầm mở rào khu công viên mới, ai mà có ngờ Bến Bạch Đằng đã đẹp, nay còn ĐỈNH hơn thế này với góc nhìn 360 độ đều TRIỆU ĐÔ - Ảnh 7.

Với “chiếc view” đắt giá như thế này, vô cùng thích hợp để các “phó nháy” từ chuyên nghiệp đến vỡ lòng tha hồ luyện kỹ năng chụp ảnh mà không sợ hết góc đẹp. Từ các gia đình, cặp đôi đến thanh thiếu niên đều muốn lưu lại những bức ảnh có cảnh sắc không khác gì trời Tây thế này.

Âm thầm mở rào khu công viên mới, ai mà có ngờ Bến Bạch Đằng đã đẹp, nay còn ĐỈNH hơn thế này với góc nhìn 360 độ đều TRIỆU ĐÔ - Ảnh 9.
Âm thầm mở rào khu công viên mới, ai mà có ngờ Bến Bạch Đằng đã đẹp, nay còn ĐỈNH hơn thế này với góc nhìn 360 độ đều TRIỆU ĐÔ - Ảnh 10.

Vị trí địa lý của công viên vô cùng thuận tiện cho những người ít có dịp ghé qua trung tâm để tham quan, vui chơi hoặc khách du lịch đến với Sài Gòn. Đối diện công viên là bến cảng Nhà Rồng – một trong những di tích lịch sử nổi tiếng của thành phố. Không mất quá nhiều thời gian di chuyển để đi đến chợ Bến Thành và bên cạnh là phố đi bộ Nguyễn Huệ, di chuyển đến các địa điểm nổi tiếng của trung tâm rất dễ dàng.

Âm thầm mở rào khu công viên mới, ai mà có ngờ Bến Bạch Đằng đã đẹp, nay còn ĐỈNH hơn thế này với góc nhìn 360 độ đều TRIỆU ĐÔ - Ảnh 11.

Trải dài tại cung đường ở công viên là nơi tập hợp rất nhiều dịch vụ trải nghiệm và giải trí như bến tàu cao tốc và tàu buýt phục vụ du khách di chuyển và tham quan thành phố trên sông Sài Gòn. Buổi tối khi thành phố và công viên lên đèn, các nhà hàng trên tàu ven công viên sẽ cung cấp cho mọi người không gian dùng bữa tối càng thêm lãng mạn.

Người Sài Gòn trầm trồ trước vẻ đẹp của "chiếc áo mới" được khoác lên công viên bến Bạch Đằng, bài hát Sài Gòn đẹp lắm  - Ảnh 14.

https://afamily.vn/am-tham-mo-rao-khu-cong-vien-moi-ai-ma-co-ngo-ben-bach-dang-da-dep-nay-con-dinh-hon-the-nay-voi-goc-nhin-360-do-deu-trieu-do-20220210125724499.chn

Nguồn tin: Afamily.vn

You may also like

Leave a Comment