Home Âm nhạcNhạc Châu Á Boygroup đỉnh nhất Kpop Gen 3: BTS, EXO “chắc suất”

Boygroup đỉnh nhất Kpop Gen 3: BTS, EXO “chắc suất”

by admin
Rate this post

Mới đây, một người dùng trên diễn đàn Pann Nate đã đặt ra câu hỏi, liệu tổ hợp EXO – BTS – Wanna One hay EXO – BTS – SEVENTEEN mới thực sự là top 3 boygroup đỉnh nhất thế hệ 3, khiến cho cư dân mạng được một phen tranh luận nảy lửa.

Hầu hết ý kiến đều đồng tình rằng EXOBTS chính là 2 cái tên “chắc như đinh đóng cột” mà không ai có thể bàn cãi gì thêm.

EXO debut từ năm 2012 và tính đến hiện tại đã có hơn 9 năm hoạt động trong ngành cùng rất nhiều bản hit được công chúng đón nhận như Growl, Call Me Baby, Love Shot. Bên cạnh đó, BTS ra mắt muộn hơn 1 năm nhưng thành công vang dội từ Á đến Âu của nhóm là điều mà đến non-fan cũng phải công nhận.

Điều khiến Kpop fan hoang mang không thể kết luận nhất về topic này chính là cái tên xứng đáng “chốt sổ” top 3 nên là Wanna One – một boygroup tuy đình đám nhưng đã tan rã nhiều năm, hay SEVENTEEN – một nhóm nam thành công hiếm hoi xuất phát từ công ty nhỏ lẻ?

Phần lớn cộng đồng mạng cho rằng bộ ba EXO – BTS – Wanna One chính là huyền thoại vì chỉ có Wanna One mới đủ sức chặn đứng thế độc tôn của BTS – EXO vào nhiều năm về trước.

Tuy chỉ là một nhóm nhạc dự án bước ra từ show sống còn nhưng Wanna One thành công về cả 2 mảng digital lẫn album, thậm chí còn nhận được Daesang trong chuỗi ngày hoạt động ngắn ngủi. Năm nay, như để cứu cánh cho một “MAMA không TWICE và BTS”, MNET còn ưu ái mời các cựu thành viên Wanna One về tái hợp.

Wanna One chỉ hoạt động 18 tháng, nhưng dư âm về nhóm kéo dài đến ngày nay

Mặt khác, sự hiện diện của SEVENTEEN lại bị Knet thẳng thừng đòi gạch bỏ. Không chỉ mỉa mai SEVENTEEN là nhóm nhạc không có hit, cư dân mạng còn phũ phàng đánh giá nhóm “chẳng xứng được xếp hạng A”, bất chấp sự thật rằng boygroup nhà Pledis cũng từng nhiều lần chạm tay đến giải Daesang danh giá.

Nhận định này đã tạo nên tranh cãi lớn trên các diễn đàn. Fandom của SEVENTEEN bênh vực thần tượng mình bằng cách nói rằng nhóm làm nhạc chủ yếu vì fan và đam mê, không chạy theo xu hướng nên chẳng cần được ai công nhận. Nhiều người khác lại cảm thấy vô lý khi SEVENTEEN liên tục bị lôi vào những tranh cãi như thế này dù fan chưa từng “nhận vơ” idol mình là hàng top.

SEVENTEEN liệu đã đủ tầm ảnh hưởng cho một suất trong top 3 boygroup?

Bên cạnh những ý kiến trên, một vài ARMY cũng bày tỏ sự khó chịu khi tên tuổi của BTS bỗng dưng lại bị xếp ngang hàng với EXO, Wanna One hay SEVENTEEN dù hiện tại boygroup nhà HYBE đã ở một tầm cao khác.

Một số comment:

– Mấy người luôn mồm bảo SEVENTEEN là nhóm hạng A nhưng họ thậm chí còn chẳng có hit, độ nhận diện thì kém và chưa kể hàng đống tranh cãi liên quan. Đương nhiên đỉnh nhất phải là EXO – Bangtan – Wanna One chứ.

– Nếu nghiêm túc suy nghĩ về Gen 3 thì chẳng phải là EXO – Bangtan – Wanna One hay sao?

– SEVENTEEN xếp hạng hề hước của năm thì có. Đừng có bị phân vân bởi họ.

– Dạo gần đây SEVENTEEN hay bị đưa ra làm vật tế nhỉ? Bước lên hạng A khó lắm, mà SEVENTEEN thì chẳng có độ nhận diện. Họ lúc nào cũng cho tôi cảm giác mơ hồ giữa thành công và thất bại.

– Bản thân fan của SEVENTEEN cũng bảo là đừng xếp nhóm vào ngang hàng với EXO và BTS mà.

– Từ hồi 2017 là cuộc chiến boygroup chỉ toàn xoay quanh EXO – Bangtan – Wanna One rồi. Người ta hay bảo họ là “bức tường 4 chiều không thể vượt qua” đó. Bất lợi duy nhất của họ chính là việc Wanna One đã được định trước ngày tan rã, và Carat lợi dụng tình thế để đưa SEVENTEEN vào bộ ba. Tôi biết SEVENTEEN là một nhóm tuyệt vời, họ phát hành rất nhiều bài hát hay và còn đẹp trai nữa. Nhưng xin lỗi, tôi thấy họ không cùng đẳng cấp.

– Đúng nghĩa là SEVENTEEN ngồi không cũng trúng đạn…

– Mấy người đáng khinh bỉ thật. Chính mấy người lôi SEVENTEEN vào so sánh với Gen 4, rồi cũng chính mấy người buộc tội họ không có hit chứ ai. Còn bias mấy người thì hạng mấy?

– Tổ hợp EXO – Bangtan – Wanna One thuộc về năm 2017 đổ lại thôi. Giờ là năm 2021 rồi đấy, đặt BTS cạnh EXO, SEVENTEEN hay mấy nhóm nam khác không thấy lệch lạc hay sao?

– Sai hết rồi, top 3 là BTS – BTS – BTS nhé!

Ý kiến của bạn thì sao? 3 cái tên nào mới xứng đáng là “tường thành” boygroup Gen 3 của Kpop?

Nguồn: Pann NateNguồn tin: Kenh14.vn

You may also like

Leave a Comment