Giới thiệu về Michael Essien


 • Sinh nhật: 3/12/1982
 • Nơi sinh: Accra
 • Nơi sống và làm việc: London
 • Cung hoàng đạo: Nhân Mã
 • Con giáp: Nhâm Tuất
 • Facebook: https://www.facebook.com/MichaelEssienFoundation/
 • Số điện thoại: Đang cập nhật
 • Wikipedia về Michael Essien

Tiểu sử Cầu thủ bóng đá Michael Essien


Cầu thủ bóng đá Michael Essien sinh ngày 3-12-1982 tại Thành phố Accra, nước Ghana. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố London, nước Anh. Anh sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) chó (Nhâm Tuất 1982).
Michael Essien xếp hạng nổi tiếng thứ 1395 trên thế giới và thứ 93 trong danh sách Cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1982 vào khoảng 4.610 tỷ người.
Michael Essien được biết đến là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của Ghana nổi tiếng với khả năng chơi bóng ở nhiều vị trí từ tiền vệ đến hậu vệ cánh cùng với thể lực sung mãn. Hiện nay, anh đang là một cầu thủ chơi tự do; trước đó anh từng chơi cho nhiều câu lạc bộ khác như: A.C Milan; Liberty Professionals, Indonesia Persib Bandung , Lion, Chelsea,….

Michael Essien bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại câu lạc bộ quê hương Liberty Professionals; sau đó vào năm 2000, anh chuyển tới Pháp chơi cho đội Bastia trong ba mùa giải rồi chuyển đến Olympique Lyonnais. Tại đây, anh cùng với đội bóng của mình hai lần giành chức vô địch Ligue 1; vào năm 2005 anh chuyển đến đá cho câu lạc bộ Chelsea với phí chuyển nhượng cao ngất ngưởng giúp anh trở thành cầu thủ châu Phi đắt giá nhất thế giới vào thời điểm đó. Tại câu lạc bộ này, anh cùng với các cầu thủ khác giành hai lần danh hiệu vô địch Premier League, một danh hiệu UEFA Champions League, bốn lần vô địch Cúp FA và một League Cup trong đó anh đã ghi được hai bàn thắng trong mùa giải 2006-2007 và mùa giải 2008-2009. Bên cạnh đó, anh từng được bầu chọn là người ghi bàn thắng đẹp nhất mùa giải tại Chelsea
Vào ngày 5 tháng 6 năm 2010, anh ký hợp đồng gia hạn thêm hai năm với câu lạc bộ Chelsea gắn bó với câu lạc bộ này trong 8 năm rưỡi anh đã có tổng cộng 256 trận đấu và ghi được 25 bàn thắng. Sau đó trở về đội Real Madrid vào đầu mùa giải 2013-14 và ghi được nhiều bàn thắng cho đội tuyển này
Ngày 27 tháng 1 năm 2014, anh đã ký hợp đồng có thời hạn một năm rưỡi với câu lạc bộ A.C Milan sau đó đến ngày 2 tháng 6 năm 2015, anh cũng ký hợp đồng có thời hạn hai năm với câu lạc bộ của Hy Lạp Panathinaikos. Từ năm 2016 cho tới nay, anh là cầu thủ bóng đá chơi tự do.
Anh từng chơi cho đội tuyển Real Madrid dưới sự huấn luyện của vào cuối năm 2012 theo hình thức cầu thủ cho mượn.
Chân dung Cầu thủ bóng đá Michael Essien
Chân dung Cầu thủ bóng đá Michael Essien
Hình ảnh chân dung khác về cầu thủ bóng đá Michael Essien
Hình ảnh chân dung khác về cầu thủ bóng đá Michael Essien
Phút thi đấu của cầu thủ bóng đá Michael Essien trên sân bóng
Phút thi đấu của cầu thủ bóng đá Michael Essien trên sân bóng
Một hình ảnh mới nhất về cầu thủ bóng đá Michael Essien
Một hình ảnh mới nhất về cầu thủ bóng đá Michael Essien
Cầu thủ bóng đá Michael Essien cùng với YolanDa Brown tại Thụy Sĩ
Cầu thủ bóng đá Michael Essien cùng với YolanDa Brown tại Thụy Sĩ

Các sự kiện năm 1982 và ngày 3-12

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Michael Essien

 • Anh vượt qua Argentina ở Falklands chiến tranh (2 tháng tư-15 tháng 6).
 • Israel xâm nhập Lebanon trong cuộc tấn công vào PLO. (04 tháng 6). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
 • Princess Grace, 52 tuổi, chết vì bị thương khi chiếc xe lao ra khỏi đường núi; con gái Stephanie, 17 tuổi, bị thương nặng (14 tháng 9).
 • Lebanon Christian Phalangists giết chết hàng trăm người dân ở hai trại tị nạn Palestine ở Tây Beirut (15 tháng 9).
 • Leonid I. Brezhnev, lãnh đạo Liên Xô, qua đời ở tuổi 75 (10 tháng 11). Yuri V. Andropov, 68 tuổi, được chọn làm người kế nhiệm (15 tháng 11). Bối cảnh: Thước của Nga kể từ năm 1533

Ngày sinh Michael Essien (3-12) trong lịch sử

 • Ngày 3-12 năm 1818: Illinois trở thành tiểu bang thứ 21 của Hoa Kỳ.
 • Ngày 3-12 năm 1833: Oberlin College ở bang Ohio đã trở thành tổ chức coed đầu tiên của cao học tại Hoa Kỳ.
 • Ngày 3-12 năm 1910: Mary Baker Eddy, người sáng lập phong trào Christian Science, qua đời.
 • Ngày 3-12 năm 1919: họa sĩ Pháp và điêu khắc Pierre A. Renoir qua đời ở tuổi 78.
 • Ngày 3-12 năm 1967: Tiến sĩ Christiaan Barnard N. thực hiện cấy ghép thành công đầu tiên của con người trái tim của thế giới.
 • Ngày 3-12 năm 1984: Một đám mây khí độc chết người bị rò rỉ từ nhà máy Union Carbide ở Bhopal, Ấn Độ, giết chết hơn 4.000 người.

Tìm kiếm về Cầu thủ bóng đá Michael Essien


NgoiSao.info là nơi cập nhập thông tin / profile đầy đủ và mới nhất của Cầu thủ bóng đá Michael Essien. Các thông tin về Cầu thủ bóng đá Michael Essien có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để thay đổi hoặc gỡ bỏ.