Home Làm đẹpThời trang Chanel gây sốt khi bổ nhiệm cựu Giám đốc nhân sự Unilever vào vị trí CEO toàn cầu

Chanel gây sốt khi bổ nhiệm cựu Giám đốc nhân sự Unilever vào vị trí CEO toàn cầu

by admin
Rate this post

Mới đây, Chanel thông báo bổ nhiệm Leena Nair (người Ấn Độ), cựu Giám đốc điều hành nhân sự tại Unilever vào vị trí CEO toàn cầu. Từ năm 2007 đến năm 2016, vị trí này thuộc về Maureen Chiquet. Sau khi Maureen rời nhà mốt nước Pháp vào năm 2016, chiếc ghế quyền lực này bị bỏ trống đến tận bây giờ. Quyết định chọn một người ngoài ngành, chưa từng hoạt động trong lĩnh vực thời trang của Chanel đang khiến đông đảo người dùng bất ngờ.

 - Ảnh 1.

Chanel đang nắm bắt đúng xu hướng khi thu hút các nhân tài trong ngành FMCG để trở thành giám đốc điều hành cho các công ty chuyên về hàng xa xỉ“, chuyên gia phân tích Luca Solca, hiện đang làm việc tại Bernstein cho biết. Luca tiếp tục chia sẻ: “Unilever và P&G được ví như một chiếc hồ lớn chứa đầy những chú cá là nhà quản lý cấp cao tiềm năng. Có thể lấy ví dụ của Antonio Belloni ở tập đoàn LVMH hay Fabrizio Freda của tập đoàn Estée Lauder làm ví dụ“.

 - Ảnh 2.

Về phần bà Nair, bà từng nhận bằng MBA của Đại học XLRI Jamshedpur (Ấn Độ) và đã có 30 năm làm việc tại Unilever. Bắt đầu là thực tập sinh tại Unilever năm 1992, đến nay, bà đã trở thành Giám đốc Nhân sự quản lý 150.000 nhân viên dưới trướng. Khi về chung nhà với Chanel, 27.000 nhân viên toàn cầu sẽ được bà dẫn dắt.

Trong khi nhiều người vẫn còn hoài nghi về quyết định lần này của thương hiệu nước Pháp, Chanel đã dành những lời khen có cánh cho bà Nair và tin tưởng bà Nair sẽ trở thành một lãnh đạo có tầm nhìn, giúp Chanel ngày càng vững chắc, đưa thương hiệu đến nhiều cột mốc mới trong tương lai.

Ảnh: Internet

Nguồn: WWD

Nguồn tin: Afamily.vn

You may also like

Leave a Comment