Home Làm đẹpĐẹp mỗi ngày Công thức ủ tóc giúp tóc suôn mượt thẳng tắp

Công thức ủ tóc giúp tóc suôn mượt thẳng tắp

by admin
Rate this post

Một mái tóc đen tuyền mượt mà không phải cứ dùng sản phẩm đắt tiền mới có kết quả. Ngay từ chính những bước dưỡng tóc tự nhiên tại nhà cũng giúp chị em có một mái tóc suôn mượt mềm mại và đen bóng.

Vấn đề của nhiều chị em không chỉ ở mái tóc gãy rụng, khô xơ mà còn ở chất tóc bông xù không vào nếp dù đã cố tạo kiểu như thế nào. Nàng nào tóc thẳng tự nhiên sẽ chẳng bao giờ hiểu nổi nỗi khổ của nàng tóc xoăn, bông xù tự nhiên như cô nàng Nguyễn Hằng.

Nhân vật:

Nguyễn Hằng

Chất tóc: Tóc xoăn bông xù tự nhiên, rất khó vào nếp. Tóc dầu dễ bị bết dính.

Trên Hội Yêu Tóc Việt, Nguyễn Hằng chia sẻ cách ủ tóc tại nhà để cải thiện tình trạng tóc bông xù, khô xơ của mình. Chỉ cần ủ và chăm sóc tại nhà, không cần ra salon tạo kiểu hay ép thẳng, mái tóc xoăn xù của Nguyễn Hằng đã thay đổi đáng kể.

Dưỡng tóc - Ảnh 2.

Mái tóc tự nhiên của Nguyễn Hằng khi chưa kết hợp ủ tóc và chăm sóc cẩn thận tại nhà.

Vì da đầu và tóc dầu nên mình rất ngại dùng dầu dừa hay dầu oliu như mọi người vẫn làm để ủ tóc nhưng rồi cũng quyết tâm thử một lần xem sao. Ngày gần đây nhất là 2/11 vừa qua mình mới quyết định mua chai dầu dừa mạnh dạn ủ theo công thức 1:1 với nha đam: dầu dừa, hỗn hợp ủ ướt cả tóc nhưng gội sạch thấy sự khác biệt luôn.

Dưỡng tóc - Ảnh 3.

Công thức ủ tóc với nha đam dầu dừa tỉ lệ 1 :1

Nha đam cắt từng miếng để 30 phút cho chảy hết nhựa vàng. Ngâm rửa sạch rồi gọt hết vỏ xanh rửa lại 2 lần nước cho sạch, cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, hớt bọt trắng bỏ đi, phần còn lại có thể cho vào khay làm đá cấp đông dùng dần.

Dưỡng tóc - Ảnh 4.

Dầu dừa ngâm nước ấm rồi trộn đều với nha đam tỉ lệ 1:1, dùng hỗn hợp này bôi từ chân đến ngọn tóc. Massage bằng 5 đầu ngón tay, dùng lược chải 100 lần.

Ủ quấn khăn, áo cũ hoặc bịch nylon, có gì dùng nấy tầm 2 tiếng rồi gội sạch.

Dưỡng tóc - Ảnh 5.

Dầu gội tự nhiên đảm bảo 3 thành phần chính

Dầu gội của mình tập trung vào 3 thành phần chủ đạo: Bồ kết nướng bỏ hạt, sả, vỏ bưởi (chanh, quýt, cam đều được) và các loại lá khác nếu có thêm vào thì tốt hơn như cỏ mần trầu, cây chó đẻ, lá bưởi, lá ổi…). Mình nấu tầm 15 phút, nước đổ sâm sấp lượng thành phần mình có rồi chia thành 2 lần gội, có thể để tủ lạnh tầm 3 ngày dùng dần, pha thêm nước cho ấm gội massage nhẹ nhàng.

Sấy khô tóc ngay sau khi gội

Với chất tóc bông xù, mình khuyên các chị em nên sấy khô sau khi gội, đừng để tóc khô tự nhiên vừa dễ gãy rụng mà khi khô tóc càng bông hơn. Các bạn nên sấy khô tóc ở nhiệt độ mát để bảo vệ sợi tóc tránh tác động nhiệt quá cao.

Dưỡng tóc - Ảnh 6.

Mình mới chỉ thực hiện bước ủ tóc với công thức 1:1 gần 2 tháng nay vậy mà mái tóc thay đổi thấy rõ. Bạn nào tóc bông xù như mình hãy thử công thức này, chắc chắn sẽ bất ngờ đấy.

Dưỡng tóc - Ảnh 6.

Nguồn tin: Afamily.vn

You may also like

Leave a Comment