Home Ăn chơiDu lịch Đà Lạt vốn chỉ quen với sự mộc mạc, đơn sơ, đừng khoác thêm những chiếc áo “lòe loẹt” khiến cho thành phố này “mệt mỏi”

Đà Lạt vốn chỉ quen với sự mộc mạc, đơn sơ, đừng khoác thêm những chiếc áo “lòe loẹt” khiến cho thành phố này “mệt mỏi”

by admin
Rate this post

Thành phố Đà Lạt có lẽ là nơi khiến rất nhiều du khách “phải lòng” nếu đã đặt chân đến. Có người mỗi năm đi du lịch đến đây nhiều như về thăm nhà. Ở những nơi khác phát triển du lịch bằng tất cả sự hiện đại bậc nhất, dịch vụ cao cấp, sang trọng theo tiêu chuẩn. Còn Đà Lạt chỉ cần ban sơ và tự nhiên như vốn có đã nhận được không hết tình cảm của mọi người.

Dường như càng ngày lại xuất hiện nhiều “chiếc áo” mà người ta cố tình thay cho Đà Lạt để rực rỡ thêm hoặc để tăng sự thu hút? Nhưng liệu có thực sự phù hợp hay đang làm cho thành phố này trở nên “mệt mỏi”?

Đà Lạt vốn đã rất “rực rỡ” với vẻ đẹp tự nhiên của mình

Trời phú cho Đà Lạt vị trí nên thơ, hữu tình lại thêm thời tiết chiều lòng người, nắng ấm ban ngày, se lạnh về đêm. Sự trong lành có ở khắp mọi nơi khiến thành phố này có thể giữ chân và giữ luôn lòng người.

Đà Lạt vốn chỉ quen với sự mộc mạc, đơn sơ, đừng khoác thêm những chiếc áo "lòe loẹt" khiến cho thành phố này "mệt mỏi" - Ảnh 1.
Đà Lạt vốn chỉ quen với sự mộc mạc, đơn sơ, đừng khoác thêm những chiếc áo "lòe loẹt" khiến cho thành phố này "mệt mỏi" - Ảnh 2.

Những khoảng không rộng lớn bên hồ giúp mọi người cảm nhận được sự xanh mát, bao la của bầu trời. Rừng thông và cây xanh được trồng ở khắp nơi cùng với những vườn hoa rực rỡ đủ màu sắc là nét đặc trưng của “Thành phố ngàn hoa”. Mỗi tháng lại nở rộ những mùa hoa khác nhau khiến cho mỗi lần đặt chân đến lại được thưởng thức một cảnh sắc khác.

Đà Lạt vốn chỉ quen với sự mộc mạc, đơn sơ, đừng khoác thêm những chiếc áo "lòe loẹt" khiến cho thành phố này "mệt mỏi" - Ảnh 3.
Đà Lạt vốn chỉ quen với sự mộc mạc, đơn sơ, đừng khoác thêm những chiếc áo "lòe loẹt" khiến cho thành phố này "mệt mỏi" - Ảnh 4.

Hòa vào Đà Lạt nhưng không làm biến chất

Không khỏi phủ nhận các dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí xuất hiện ở Đà Lạt ngày một nhiều nhằm phục vụ nhu cầu cho khách du lịch. Những điều mới mẻ này cũng chọn cách tôn trọng bản chất của thành phố, cố gắng giữ gìn sự nguyên vẹn của tự nhiên, dung hòa với không gian chứ không phá bỏ xây lại. 

Đà Lạt vốn chỉ quen với sự mộc mạc, đơn sơ, đừng khoác thêm những chiếc áo "lòe loẹt" khiến cho thành phố này "mệt mỏi" - Ảnh 5.
Đà Lạt vốn chỉ quen với sự mộc mạc, đơn sơ, đừng khoác thêm những chiếc áo "lòe loẹt" khiến cho thành phố này "mệt mỏi" - Ảnh 6.

Những quán cà phê, homestay len lỏi vào thiên nhiên của Đà Lạt có thể tạo cảm giác bình yên, thư giãn càng thu hút du khách tìm đến trải nghiệm để nghỉ dưỡng, giải trí nhiều hơn.

Đà Lạt vốn chỉ quen với sự mộc mạc, đơn sơ, đừng khoác thêm những chiếc áo "lòe loẹt" khiến cho thành phố này "mệt mỏi" - Ảnh 7.
Đà Lạt vốn chỉ quen với sự mộc mạc, đơn sơ, đừng khoác thêm những chiếc áo "lòe loẹt" khiến cho thành phố này "mệt mỏi" - Ảnh 8.

Những chiếc “áo mới” chưa chắc Đà Lạt cần

Những năm trở lại, Đà Lạt được hướng đến hiện đại hóa, đô thị hóa nhiều hơn. Ngày càng xuất hiện nhiều công trình mang tính “tầm cỡ” tạo ấn tượng đến gây sốc cho người Đà Lạt lẫn du khách. 

Những người yêu mến Đà Lạt chắc hẳn phải “bật ngửa” khi trông thấy những cảnh sặc sở, màu mè được tô vẽ ngày một nhiều ở đây. Vài cái lắc đầu ngao ngán kèm câu cảm thán: “Hãy để Đà Lạt của tôi được bình yên đi”.

Ấy vậy nên hãy cứ để Đà Lạt trọn vẹn với những gì vốn thuộc về. Có chăng là chăm chút thêm nhiều cây xanh, hoa tươi và giữ gìn thành phố thật sạch sẽ, tươm tất đã là trọn vẹn tình cảm cho Đà Lạt rồi. Đừng cố ép nơi này mặc vào những chiếc áo quá khổ, không phù hợp và làm mất đi bản chất tự nhiên vốn rất đẹp đẽ.

https://afamily.vn/da-lat-von-chi-quen-voi-su-moc-mac-don-so-dung-khoac-them-nhung-chiec-ao-loe-loet-khien-cho-thanh-pho-nay-met-moi-20220217175009323.chn

Nguồn tin: Afamily.vn

You may also like

Leave a Comment