Giới thiệu về Lê Minh


 • Sinh nhật: 11/12/1966
 • Nơi sinh: Bắc Kinh
 • Nơi sống và làm việc: Hong Kong
 • Cung hoàng đạo: Nhân Mã
 • Con giáp: Bính Ngọ
 • Facebook: https://weibo.com/u/2201594645?refer_flag=1028035010_&is_hot=1
 • Số điện thoại: Đang cập nhật
 • Wikipedia về Lê Minh

Tiểu sử Diễn viên Lê Minh


Diễn viên Lê Minh sinh ngày 11-12-1966 tại Thành phố Bắc Kinh, nước Trung quốc. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hong Kong, nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) ngựa (Bính Ngọ 1966).
Lê Minh xếp hạng nổi tiếng thứ 1301 trên thế giới và thứ 171 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1966 vào khoảng 3.415 tỷ người.
Lê Minh là Thiên vương đẹp trai nhất trong “Tứ đại Thiên vương” của làng giải trí Hong Kong. Thập niên 1990, Hong Kong phát cuồng vì “Tứ đại Thiên vương”, được phong “Ca thần”, “, Ảnh đế “Thiên vương đóng phim hay nhất”, Lê Minh là “Thiên vương giải trí”.
Lê Minh nổi tiếng vì vẻ ngoài lãng tử và khả năng ca hát vượt trội. Với khuôn mặt điển trai, đôi mắt biết nói, chiều cao nổi bật, Lê Minh trở thành “Bạch mã hoàng tử” trong mộng của nhiều thiếu nữ thời bấy giờ. Thời gian đầu mới khởi nghiệp, Lê Minh chuyên trị dòng nhạc Cantopop, sau đó chuyển sang những ca khúc điện tử. Thập niên 90 chứng kiến thành công của Lê Minh trong lĩnh vực âm nhạc với nhiều giải thưởng. Đến nỗi năm 1999, Lê Minh tuyên bố không nhận thêm bất cứ giải thưởng nào ở Hong Kong nữa. Lê Minh từng vinh dự làm Đại sứ thể hiện ca khúc chủ đề cho Thế vận hội mùa đông lần thứ 6 tổ chức ở Trường Xuân, Trung Quốc. Anh cũng là ca sĩ Hong Kong đầu tiên đại diện cho lãnh thổ tham dự Asia Song Festival lần đầu tổ chức ở Hàn Quốc.
Không chỉ thành công ở lĩnh vực âm nhạc, Lê Minh còn thử sức với một số vai diễn trên màn ảnh nhỏ của TVB như: Xin chào thầy, Người nơi biên giới, Kim sanh vô hối, Nguyên Chấn Hiệp… Cũng giống như những Thiên vương khác, Lê Minh nuôi tham vọng tấn công màn ảnh rộng. Một số bộ phim điện ảnh nổi tiếng của anh: Điềm Mật Mật, bán sanh duyên, Thất kiếm, Mai Lan Phương, Thập Nguyệt vi thành.
Ngoài đóng phim và ca hát, Lê Minh còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Năm 1994, lê Minh được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí của UNICEF và là công dân Hong Kong đầu tiên nhận vinh dự này. Lê Minh được trưởng đặc khu đầu tiên của Hong Kong trao tặng Huy chương danh dự năm 2003.
Lê Minh hiện là ông chủ nhiều công ty giải trí, trong đó có hãng thu âm A Music và Công ty sản xuất Player One.

Bố mẹ Lê Minh ly hôn khi anh mới 4 tuổi. Lê Minh sống cùng cha là một Hoa kiều Malaysia, đến Hong Kong trong cuộc cách mạng văn hóa tại Trung Quốc.
Lê Minh từng kết hôn bí mật và chia tay trong ồn ào với người mẫu gốc Việt Cơ Nhi. Tài tử Hong Kong cáo buộc vợ cũ là người ham tiền.
Gần đây, Lê Minh thừa nhân sắp lên chức bố ở tuổi 51 khi mối tình với người trợ lý kém tuổi đơm hoa kết trái.
Lê Minh có cuộc tình với Thư Kỳ tốn nhiều giấy mực của báo chí. Họ công khai tình cảm bất chấp sự phản đối của dư luận vì . Hai người bên nhau 5 năm rồi chia tay trong im lặng. Lê Minh từng uống thuốc tự tử sau khi rời bỏ Thư Kỳ.
Diễn viên Lê Minh nổi tiếng vì vẻ ngoài lãng tử
Diễn viên Lê Minh nổi tiếng vì vẻ ngoài lãng tử
Diễn viên Lê Minh trong phim Nguyên Chấn Hiệp
Diễn viên Lê Minh trong phim Nguyên Chấn Hiệp
Diễn viên Lê Minh là Thiên vương điển trai nhất trong Tứ đại Thiên vương
Diễn viên Lê Minh là Thiên vương điển trai nhất trong Tứ đại Thiên vương

Các sự kiện năm 1966 và ngày 11-12

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lê Minh

 • Pháp rút quân ra khỏi NATO. Tổng thống De Gaulle thăm Liên Xô (tháng 20).
 • Sukarno rời khỏi văn phòng ở Indonesia; Suharto giả điện.
 • Botswana, Lesotho và Guyana trở thành quốc gia độc lập trong Khối thịnh vượng chung Anh.
 • Ấn Độ bị nạn đói tồi tệ nhất trong 20 năm; Lyndon Johnson hỏi cho $ 1 tỷ viện trợ cho đất nước.

Ngày sinh Lê Minh (11-12) trong lịch sử

 • Ngày 11-12 năm 1816: Indiana trở thành tiểu bang thứ 19.
 • Ngày 11-12 năm 1844: Nitơ oxit được sử dụng lần đầu tiên trong nha khoa.
 • Ngày 11-12 năm 1936: Vua Edward VIII thoái vị ngai vàng của nước Anh cho người phụ nữ anh yêu thương, bà Wallis Simpson.
 • Ngày 11-12 năm 1941: Đức và Ý tuyên chiến với Hoa Kỳ.
 • Ngày 11-12 năm 1946: Quỹ Cứu trợ Khẩn cấp Liên Hợp Quốc Quốc tế thiếu nhi (UNICEF) đã được thành lập.
 • Ngày 11-12 năm 1994: troups Nga xâm chiếm Chechnya trong một nỗ lực không thành công để khôi phục lại sức mạnh của Moscow trong khu vực.
 • Ngày 11-12 năm 1997: thư ký nhà ở Henry Cisneros bị buộc tội âm mưu, cản trở công lý, và báo cáo sai sự thật cho FBI.

Tìm kiếm về Diễn viên Lê Minh


NgoiSao.info là nơi cập nhập thông tin / profile đầy đủ và mới nhất của Diễn viên Lê Minh. Các thông tin về Diễn viên Lê Minh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để thay đổi hoặc gỡ bỏ.