Home Âm nhạcNhạc Châu Á Lần này là nhạo báng văn hoá Ấn Độ?

Lần này là nhạo báng văn hoá Ấn Độ?

by admin
Rate this post

IVE quả là cái tên hot thời gian gần đây khi không chỉ cả nhóm mà từng thành viên cũng thường xuyên bị réo gọi trên khắp các diễn đàn. Bên cạnh nhiều phản hồi tích cực về đội hình toàn visual lộng lẫy, IVE còn thường xuyên vướng phải nhiều tranh cãi không đáng có, điển hình là về vấn đề trang phục hay thái độ khi trình diễn.

Mới đây, nhóm lại một lần nữa bị cư dân mạng “ném đá” tơi bời vì một hành vi được cho là nhạo báng điệu nhảy truyền thống của người Ấn Độ.

Cụ thể, vào ngày 11/12, Starship đã đăng tải video hậu trường cảnh quay MV ELEVEN của IVE. Nửa đầu đoạn clip rất bình thường khi thể hiện được tinh thần đồng đội ăn ý cùng những tương tác đáng yêu của các thành viên trong quá trình ghi hình MV debut.

Hậu trường quay MV ELEVEN (khoảnh khắc gây tranh cãi bắt đầu từ 9:43)

Tuy nhiên, vào nửa cuối của video, vài fan tinh ý đã nhận ra một chi tiết “bất thường”. Đó là phân cảnh khi trưởng nhóm Yujin đặt tay dưới cằm của Rei, và thành viên người Nhật bắt đầu hùa theo trò đùa bằng cách chuyển động cổ. Vào lúc đó, dòng caption hiện lên là “Dduru dduru ddu”.

Đầu tiên là Yujin và Rei khởi xướng

Phút tiếp theo, Rei tiếp tục đặt tay lên cằm người bên cạnh mình lúc đó là Jang Wonyoung và cô nàng cũng có phản ứng hùa theo tương tự. Cả 3 thành viên trông rất vui vẻ khi đùa nghịch cùng nhau và thậm chí còn cười lớn trong suốt quá trình.

Sau đó Jang Wonyoung cũng hùa theo trò đùa vui

Khoảnh khắc này đã nhanh chóng trở nên viral trên 2 nền tảng là Twitter và TikTok. Đối với người xuất thân từ các quốc gia Nam Á (bao gồm Ấn Độ), hành động lắc lư cổ và đầu trên nền nhạc “dduru” xuất phát từ những điệu nhảy truyền thống của người Ấn và là điều nên được tôn trọng chứ không phải châm chọc. 

Trò đùa của 3 thành viên IVE được cho là nhạo báng điệu nhảy truyền thống này của người Ấn Độ

Tuy một vài người cảm thấy IVE không làm gì sai, một vài netizen khó tính khác lại giận dữ và bất bình vì cho rằng mình bị xúc phạm nặng nề về văn hoá, nhất là khi “kẻ gây chuyện” lại là một girlgroup tân binh chưa tròn 1 tháng tuổi.

Tân binh IVE dính phốt nhạo báng văn hoá Ấn Độ: Jang Wonyoung hùa theo, netizen phản ứng thế nào? - Ảnh 5.

Tạm dịch: Tôi là người Ấn Độ đây và tôi quả thật thấy hơi khó chịu đấy. Họ mới debut một tháng thôi mà đã hành xử như thế này rồi

Tân binh IVE dính phốt nhạo báng văn hoá Ấn Độ: Jang Wonyoung hùa theo, netizen phản ứng thế nào? - Ảnh 6.

Tạm dịch: Tôi không nghĩ tẩy chay họ là điều đúng đắn nhưng ít nhất họ nên được dạy dỗ – Tôi đồng ý. Chúng ta còn không biết họ có cố ý ám chỉ văn hoá Ấn khi làm vậy hay không nữa

Một số comment khác:

– Đây có phải lần đầu đâu. Sao idol Kpop chẳng bao giờ học hỏi từ “cái dớp” của những người khác nhỉ? Tôi cá là họ biết họ đang làm gì.

– Bên ngoài phạm vi Ấn Độ, chuyển động đầu còn là một phần của những điệu nhảy truyền thống. Tôi không muốn tẩy chay họ, nhưng tôi cần họ nói lời xin lỗi.

– Đừng tẩy chay họ, chỉ cần giáo dục họ cho đàng hoàng là được. Tôi tin Wonyoung và Yujin là những đứa trẻ biết lắng nghe, và tôi tin Rei cũng thế.

Rei – “nạn nhân” chính trong lần tranh cãi này

Quả là năm xui tháng hạn của IVE!

Nguồn: KBNguồn tin: Kenh14.vn

You may also like

Leave a Comment