Home Tin tứcTV Show Nam tình nguyện viên tuyến đầu bị kì thị vì trở thành F0 nói điều này khiến Quyền Linh cảm phục

Nam tình nguyện viên tuyến đầu bị kì thị vì trở thành F0 nói điều này khiến Quyền Linh cảm phục

by admin
Rate this post

Tập 3 chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai vừa lên sóng tối 12/12 trên kênh HTV7 có sự góp mặt của ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc ở vai trò giám khảo và được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh.

Gây chú ý trong tập tuần này là câu chuyện xúc động của thí sinh Nguyễn Ngọc Bảo (34 tuổi, thợ tạo mẫu tóc tại TP.HCM) đã không may trở thành F0 sau khi tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch. Hiện tại, Ngọc Bảo đang sống cùng mẹ và con trai 5 tuổi trong một phòng trọ khá nhỏ trên địa bàn thành phố.

Nam tình nguyện viên tuyến đầu bị kì thị vì không may trở thành F0 nói điều này khiến Quyền Linh cảm phục và trân trọng - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, Cẩm Ly và Ưng Hoàng Phúc.

Theo lời Ngọc Bảo chia sẻ, trong một lần anh về nhà nghỉ ngơi để chuẩn bị cho đợt đi tình nguyện tiếp theo thì anh phát hiện mình đã dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, trong gia đình thì mẹ của Bảo là người “dính” dịch đầu tiên, sau đó tới cậu con trai nhỏ và phải 2-3 ngày sau anh mới phát bệnh.

Nam tình nguyện viên tuyến đầu bị kì thị vì không may trở thành F0 nói điều này khiến Quyền Linh cảm phục và trân trọng - Ảnh 2.

“Lúc đó mọi thứ với em như sụp đổ, em không biết phải nói sao về cảm xúc của em lúc đó, nó như một dấu chấm hết. Lúc đó mẹ em bắt đầu gầy đi, xanh xao và có những triệu chứng như bỏ ăn, con em thì sốt cao. Hai bà cháu năm 2 nơi, nửa đêm em cứ chợp mắt được nửa tiếng đồng hồ là phải chạy lên lầu xem con như thế nào rồi, sau đó lại chạy xuống xem mẹ ra sao”, Ngọc Bảo kể lại.

Tuy nhiên, sự việc đau lòng hơn đã đến với Ngọc Bảo khi mọi người xung quanh bắt đầu xa lánh, kì thì và buông ra những lời miệt thị anh. Khi đó, xung quanh nhà anh có một gia đình cũng trở thành F0 và họ cho rằng chính Bảo là người tham gia tình nguyện, tiếp xúc với nhiều người nên đã mang dịch về lây nhiễm cho mọi người.

Anh rưng rưng nước mắt chia sẻ: “Em rất áp lực. Họ cho em những câu nói mà em nhớ mãi là ‘Cũng tại anh, anh đi làm tình nguyện làm chi để bây giờ đưa bệnh về lây cho cả gia đình tôi. Mẹ tôi mất mạng rồi đó, anh có vui không?”.

Nam tình nguyện viên tuyến đầu bị kì thị vì không may trở thành F0 nói điều này khiến Quyền Linh cảm phục và trân trọng - Ảnh 3.

Ngọc Bảo nghẹn giọng cho biết chính những câu nói đó khiến cho anh nhiều lần cắn rứt lương tâm. Với anh, lúc đó cái chết đang cận kề nên anh không còn sợ, điều anh sợ nhất là mẹ và con trai sẽ xảy ra chuyện. Lúc này, MC Quyền Linh lên tiếng hỏi: “Nếu mà sợ như thế thì tại sao em lại đi tham gia tình nguyện?”. Ngọc Bảo không chần chừ mà lập tức đáp: “Nếu mà ai cũng sợ thì ai đi chống dịch đây anh Linh”. Câu trả lời dứt khoát của anh khiến ai cũng xúc động và cảm phục.

Nam tình nguyện viên tuyến đầu bị kì thị vì không may trở thành F0 nói điều này khiến Quyền Linh cảm phục và trân trọng - Ảnh 4.

Nghe xong câu chuyện của Ngọc Bảo, ca sĩ Cẩm Ly chia sẻ: “Ly có thể hiểu cảm xúc lo sợ, tuyệt vọng của Bảo bởi gia đình Bảo còn mẹ già và con nhỏ. Những người bị F0 nếu tinh thần không vững sẽ rất dễ rơi vào bi quan nhưng với căn bệnh này, tinh thần lạc quan lại vô cùng quan trọng. Nếu những người F0 bị kì thị họ sẽ càng sợ và cô độc nhiều hơn”.

Nam tình nguyện viên tuyến đầu bị kì thị vì không may trở thành F0 nói điều này khiến Quyền Linh cảm phục và trân trọng - Ảnh 5.

MC Quyền Linh thấy rằng câu chuyện của Bảo là một chuyện đáng để mọi người phải suy nghĩ và những người bị đối xử như anh thực sự rất đáng thương. “Chúng ta không nên đổ thừa cho ai và cũng không nên kì thị bất kì F0 nào. Việc Bảo trở lại đội tình nguyện để tiếp tục giúp đỡ mọi người sau khi khỏi bệnh là một hành động rất đáng để trân trọng”, nam MC bày tỏ. Còn nhạc sĩ Vũ Quốc Việt lại cho rằng có thể những người sống xung quanh nhà Bảo cũng đang quá lo sợ và áp lực nên mới nói ra những lời không hay khiến Bảo buồn.

Nam tình nguyện viên tuyến đầu bị kì thị vì không may trở thành F0 nói điều này khiến Quyền Linh cảm phục và trân trọng - Ảnh 6.

Đến với chương trình Hát cho ngày mai, Ngọc Bảo đã thể hiện ca khúc Lỡ hẹn của nhạc sĩ Hồng Xương Long. Diện trang phục áo bà ba mộc mạc, nam đã gây được ấn tượng với ca sĩ Cẩm Ly. Ngọc Bảo cũng đã có cơ hội song ca cùng thần tượng của mình với bài hát Tâm sự hai người đàn ông của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt. Tuy nhận về nhiều lời khen nhưng Ngọc Bảo đành phải dừng chân ở vòng đầu tiên với số tiền thưởng 20 triệu đồng.

Nguồn tin: Afamily.vn

You may also like

Leave a Comment