Hàng chục nhân viên cũ của talkshow truyền hình ăn khách bậc nhất nước Mỹ đồng loạt tố cáo một số nhà sản xuất đã quấy rối họ bằng lời nói và hành động.

36 nhân viên cùng lên tiếng chỉ trích tình trạng quấy rối tình dục diễn ra tại nơi làm việc của The Ellen DeGeneres Show trong một bài báo trên trang tin BuzzFeed. Tất cả đều giấu danh tính, từ nhân viên lâu năm, nhân viên cấp cao đến trợ lý sản xuất. Họ khẳng định rằng một vài nhà sản xuất quyền lực của chương trình thường xuyên đưa ra những bình luận khiếm nhã về tình dục trong văn phòng, “mục tiêu là những nhân viên cấp thấp hơn và trẻ hơn – những người cảm thấy không có đủ sức mạnh để lên tiếng”.

Các nhân viên cho biết việc đụng chạm không phù hợp đã diễn ra và điều này khiến nhiều người trong số họ cảm thấy không thoải mái trong văn phòng. Nhà điều hành sản xuất Ed Glavin của talkshow là một trong những người bị tố cáo thường xuyên có hành vi quấy rối tình dục nhân viên.

Ellen DeGeneres là host của talkshow nổi tiếng này.

Ellen DeGeneres là host của talkshow nổi tiếng này.

Vài ngày trước đó, 10 nhân viên khác cũng đã lên tiếng chỉ trích The Ellen DeGeneres Show có môi trường làm việc độc hại. Họ nói đã bị đối xử phân biệt chủng tộc, bị chèn ép và chịu những quy định bất hợp lý. Một số người từng bị đuổi việc vì xin nghỉ ốm dài ngày hoặc xin nghỉ đi dự đám tang. Người dẫn chương trình talkshow này, MC 62 tuổi Ellen DeGeneres, tuy không bị nêu tên nhưng một số nhân viên ám chỉ cô là người lạnh lùng, hà khắc và góp ý rằng Ellen phải có trách nhiệm cải thiện môi trường làm việc tại talkshow gắn với tên của mình.

Sau khi đọc những lời cáo buộc này, Ellen DeGeneres đã lên tiếng xin lỗi với tư cách là người gắn bó, xây dựng nên thương hiệu The Ellen DeGeneres Show suốt 17 năm qua. Cô phát biểu trên tờ The Hollywood Reporter ngày 30/7: “Tôi từng nói với mọi người trong cuộc gặp gỡ đầu tiên rằng The Ellen DeGeneres Show sẽ là một nơi hạnh phúc – không ai có thể phàn nàn và mọi người đều được đối xử với sự tôn trọng. Rõ ràng, mọi thứ đã thay đổi, tôi rất thất vọng khi những mong muốn đó đã không diễn ra đúng như thế. Vì điều đó, tôi thực lòng xin lỗi”.

Ellen DeGeneres cho biết cô và nhà sản xuất chương trình – công ty Warner Bros – cam kết mở một cuộc điều tra về môi trường làm việc tại văn phòng talkshow và trước mắt sẽ thay đổi lời nói, hành động cũng như những quy định để tạo môi trường mới thân thiện, an toàn cho mọi người.

Warner Bros tuyên bố công ty đã mở cuộc điều tra và phát hiện một số thiếu sót liên quan đến việc quản lý hàng ngày của chương trình. “Chúng tôi đã thực hiện một số thay đổi nhân sự, cùng với các biện pháp thích hợp để giải quyết các vấn đề đã được nêu ra và đang tiến hành các bước đầu tiên”, Warner Bros cam kết. Trong khi đó, Ed Glavin – nhà điều hành sản xuất bị các nhân viên cáo buộc – đã xin rút khỏi chương trình này.

The Ellen DeGeneres Show là chương trình truyền hình ăn khách do MC Ellen dẫn dắt từ năm 2003. Chương trình được khán giả yêu mến bởi thường xuyên mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng với sự dẫn dắt duyên dáng và hài hước của Ellen DeGeneres. Talkshow này còn có sự góp mặt của rất nhiều khách mời là những nghệ sĩ và những nhân vật nổi tiếng thế giới trong gần 3.000 tập.

Nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc làm khách mời tại The Ellen DeGeneres Show năm 2018.

Nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc làm khách mời tại The Ellen DeGeneres Show năm 2018.

Hoài Vũ


Chủ đề: 36 nhân viên của ‘Ellen DeGeneres Show’ tố bị quấy rối tình dục
NgoiSao.Info trích dẫn từ nguồn