Ông Xê và bà Tâm – bố mẹ của cố diễn viên Mai Phương – gặp luật sư bày tỏ mong muốn đưa cháu ngoại Lavie về nuôi, trong khi bé đang được bố đẻ – ca sĩ Phùng Ngọc Huy – giao hai bảo mẫu chăm sóc.

Trao đổi với luật sư, ông Xê khẳng định không định làm lớn câu chuyện, chỉ mong sớm đón Lavie về với hai vợ chồng. “Tình mẫu tử của ông bà ngoại, có một đứa con (Mai Phương) và một đứa cháu (Lavie) duy nhất, bây giờ chúng tôi bị bố cháu (Phùng Ngọc Huy) phản đối nuôi Lavie. Nhưng thực tế, Huy bỏ bê con tôi từ ngày sinh con. Một tay chúng tôi nuôi bé và dạy dỗ nên người. Những ai sống ở đường Trần Quang Khải, quận 1 đều chứng kiến điều đó”, ông Xê giãi bày.

Ông Xê đã nhờ công an giải quyết khi phía hai bảo mẫu – người được Phùng Ngọc Huy giao chăm sóc Lavie – từ chối cho ông đón cháu về. Ông Xê khẳng định đây là chuyện vô lý mà ở tuổi già mới lần đầu chứng kiến. Do đó, ông và bà Tâm quyết tâm giành lại công bằng.

Bà Tâm và ông Xê (phải) - bố mẹ Mai Phương bày tỏ mong muốn đưa Lavie về nuôi.

Bà Tâm và ông Xê (phải) – bố mẹ Mai Phương.

Để làm rõ điều mình nói, ông Xê, bà Tâm cùng luật sư Mai Tiến Luật đến nhà của hai bảo mẫu nhưng không gặp được họ cùng Lavie. Luật sư Mai Tiến Luật bày tỏ thêm, việc Phùng Ngọc Huy uỷ quyền cho hai bảo mẫu chăm sóc Lavie qua email là hình thức chưa được pháp luật Việt Nam công nhận. Trong thời gian này, nam ca sĩ chưa thể đưa Lavie sang Mỹ sống cùng, do đó việc ông bà ngoại thăm hỏi hay đón cháu về nuôi, bù đắp tình cảm là điều hợp tình hợp lý. Chưa kể, quyền thăm nom, chăm sóc giữa ông bà và cháu được quy định tại Điều 53 Nghị định 167 năm 2013, Điều 104 Luật Hôn nhân và gia đình.

Trong video, ông Luật liên tục nhấn mạnh Lavie chỉ được hai bảo mẫu chăm sóc, thay vì ở với ông bà nội hay ngoại. Chưa kể, ông bà ngoại bị gây khó khăn trong việc thăm nom Lavie. Do đó, vị luật sư khẳng định, bố mẹ cố diễn viên Mai Phương không giành quyền nuôi Lavie mà mong muốn được nuôi dưỡng cháu trong thời gian cháu ở Việt Nam vì chưa thể đoàn tụ với bố.

Bố mẹ Mai Phương phản đối Phùng Ngọc Huy giành nuôi Lavie

 
 

Bố mẹ Mai Phương làm việc với luật sư

Tuy nhiên, anh Minh Nhựt – quản lý diễn viên Mai Phương – từng chia sẻ với Ngoisao.net, hiện Lavie sống cùng ông bà nội, được chăm sóc bởi hai cô bảo mẫu. Anh cũng khâm phục sự kiên trì, mạnh mẽ của hai người bảo mẫu này. “Chỉ có tình thương mới có thể giữ chân hai em đến ngày hôm nay cùng mọi người với mục đích chung là bảo vệ, chăm lo Lavie bằng những gì tốt nhất. Nhìn Lavie hồn nhiên, vui tươi và mũm mĩm là hiểu được cách chăm sóc của hai cô và bên nội như thế nào”, Minh Nhựt phản hồi trước thông tin từ bố mẹ Mai Phương và luật sư.

Trước đó, vào ngày 7/4, Phùng Ngọc Huy thông báo đã được thừa nhận quyền nuôi dưỡng và chăm sóc con gái. Vì chưa thể về Việt Nam nên anh gửi con ở chỗ hai cô bảo mẫu và nhờ bố mẹ đẻ lui tới thăm hỏi. “Tôi muốn giữ cho cuộc sống của bé không bị xáo trộn và thay đổi, sợ con sẽ không thể chịu thêm những cú sốc”, anh chia sẻ. Nam ca sĩ cho biết tình cảm giữa hai cô với Lavie rất yêu thương và gắn bó. Anh đang nỗ lực hoàn tất các thủ tục cần thiết để cha con anh sớm đoàn tụ.

Do chưa thể về Việt Nam, nam ca sĩ chu cấp đầy đủ về kinh tế để hai cô bảo mẫu chăm sóc Lavie. Anh dự tính đón bé sang Mỹ sống cùng trong năm 2020 nếu chuẩn bị kịp giấy tờ. “Hy vọng Mai Phương phù hộ cho hai bố con sớm đoàn tụ. Chúng tôi sau này sẽ nương nhau mà sống. Lavie may mắn có nhiều người yêu thương nên con sẽ không bao giờ thiếu tình thương”, Phùng Ngọc Huy chia sẻ.

Mai Phương lúc sinh thời bên Phùng Ngọc Huy và con gái Lavie.

Mai Phương lúc sinh thời bên Phùng Ngọc Huy và con gái Lavie.

Chia sẻ về vấn đề ông bà ngoại thăm nuôi Lavie, thạc sĩ Lê Thị Mận – giảng viên môn Luật Hôn nhân và Gia đình, Đại học Luật TP HCM – phân tích: Ông Xê và bà Tâm đã chăm sóc bé trên thực tế, đồng thời cũng có quyền chăm sóc, nuôi dưỡng Lavie trong trường hợp cha cháu không có điều kiện chăm nuôi con theo Điều 104 Luật Hôn nhân và gia đình (xét theo thứ tự ưu tiên, quyền nuôi dưỡng cháu của ông bà xếp ở hàng thứ ba). Do vậy, Phùng Ngọc Huy cần thỏa thuận với ông bà ngoại của Lavie để đón bé trở về.

Hoàng Nam


Chủ đề: Bố mẹ Mai Phương muốn đưa bé Lavie về nuôi
NgoiSao.Info trích dẫn từ nguồn