Ca sĩ Sĩ Thanh hiện có 8 chú cún giống Poodle và tốn gần 20 triệu đồng mỗi tháng để nuôi chúng.

Sĩ Thanh xem đàn chú cún cưng như con

 
 

Sĩ Thanh vất vả diễn với đàn cún cưng

Sĩ Thanh vừa có buổi chụp ảnh với những người bạn 4 chân mà cô xem như con mình. Nữ ca sĩ nuôi 8 chú cún giống Poodle trị giá hàng trăm triệu đồng. Cô chọn 4 bé ngoan và chịu hợp tác nhất tham gia buổi chụp ảnh để tránh bể show. Giống chó này xinh xắn, thông minh nhưng chúng khá loi nhoi, không chịu ở yên một chỗ lâu. Dàn hậu cung đáng yêu này giúp tôi giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng rất hiệu quả. Những hôm phải chạy show nhiều, công việc bận rộn, đi làm về dù khuya mệt lắm nhưng chỉ cần nhìn thấy chúng vui đùa tíu tít bên cạnh là tôi vui vẻ, tươi tắn lại liền, Sĩ Thanh nói.

Sĩ Thanh vừa có buổi chụp ảnh với những người bạn 4 chân mà cô xem như con. Nữ ca sĩ nuôi 8 chú cún giống Poodle trị giá hàng trăm triệu đồng. Cô chọn 4 ‘bé’ ngoan và chịu hợp tác nhất tham gia buổi chụp ảnh để tránh ‘bể show’. ‘Giống chó này xinh xắn, thông minh nhưng chúng khá loi nhoi, không chịu ở yên một chỗ lâu. Dàn ‘hậu cung’ đáng yêu luôn giúp tôi giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng hiệu quả. Những hôm phải chạy show nhiều, công việc bận rộn, đi làm về khuya mệt lắm nhưng chỉ cần nhìn thấy chúng vui đùa tíu tít bên cạnh là tôi vui vẻ, tươi tắn lại liền’, Sĩ Thanh nói.

[Caption] Chính vì vậy, mới đây, Sĩ Thanh đã quyết định chụp một bộ ảnh để khoe với khán giả dàn cún cưng này của mình. Tuy nhiên, vì các bé quá đông nên Sĩ Thanh đã không chụp hết được một lượt với các bé mà chỉ có 4 chú cún xuất hiện trong bộ ảnh. Qua bộ ảnh đáng yêu này, khán giả cũng đủ để nhận ra tình cảm và sự khắng khít của Sĩ Thanh cùng với các bé cưng nhà cô. Đặc biệt, mỗi bé cún của Sĩ Thanh đều được nhuộm tai và chân với những màu sắc đặc trưng và riêng biệt. Chính vì thế mà trong bộ ảnh, Sĩ Thanh khéo léo chọn những trang phục ton sur ton với màu của các chú cún để thể hiện sự gắn bó của Sĩ Thanh và đàn con.  Nữ nghệ sĩ bật mí, tình yêu của cô nàng với những chú cún cưng đã có từ rất rất lâu. Còn cơ duyên để có được đàn cún lên đến 8 bé là do ban đầu Sĩ Thanh được một người bạn tặng cho hai bé cún tên là Boo (bé trai, 8 tuổi) và Cece (bé gái, 7 tuổi). Sau đó hai bé này sinh thêm các con nên tạo thành một gia đình cún. Thực ra, số lượng cún con được sinh ra nhiều hơn số lượng mà Sĩ Thanh nuôi hiện nay. Do không thể nuôi được hết nên Sĩ Thanh đã nhường lại cho nhiều bạn bè yêu cún khác, chỉ giữ lại một số bé từng bị bệnh lúc nhỏ, sau đó được đưa đi bệnh viện cứu chữa và có nhiều tình cảm. Tổng giá trị của đàn cún mà Sĩ Thanh sở hữu này có lẽ phải lên đến hàng trăm triệu.

Mỗi chú cún được Sĩ Thanh chăm chút cẩn thận, nhuộm tai và chân khác màu để dễ phân biệt. Nữ ca sĩ chia sẻ, cô rất yêu động vật, đặc biệt là chó. Ban đầu Sĩ Thanh được bạn tặng cho một cặp chó giống. Sau đó đôi này lần lượt sinh thêm các con, tạo thành một gia đình đông đúc. Thực tế số chó con được sinh ra đông hơn đàn cún hiện tại Sĩ Thanh đang nuôi nhưng cô phải chia cho bạn bè bớt vì sợ khó chăm sóc chúng chu đáo.

[Caption]Sĩ Thanh khoe, trong nhà, mẹ Sĩ Thanh là người phụ cô rất nhiều trong việc chăm các bé cún. Cả cô và mẹ đều dành tình cảm đồng đều cho các bé: bé hồng là trai, tên Pichu; bé vàng là gái, tên Sam; bé cam là gái, tên Bơ; bé tím là gái, tên Kitty; ngoài ra còn có Út gái và Tí Nị cùng với hai bé cún ba và mẹ của đàn con đã kể bên trên. Nữ nghệ sĩ bật mí, mỗi tháng cô nàng tốn ít nhất khoảng 15 đến 20 triệu để chăm lo cho đàn con này. Vì ngoài tiền ăn chiếm khoảng 7, 8 triệu mỗi tháng, cô nàng còn rất chăm cho các bé đi tắm rửa, đi spa. Chi phí cho mỗi lần đi spa của các bé là từ khoảng 300.000 đến 500.000/lượt, dù hơi tốn kém nhưng việc duy trì thường xuyên sẽ giúp cho bé được sạch sẽ, khỏe mạnh nên Sĩ Thanh không hề nề hà gì.

Khi Sĩ Thanh đi vắng, mẹ cô sẽ giúp con gái trông nom các chú cún. Nữ ca sĩ bật mí, mỗi tháng cô tốn ít nhất từ 15 đến 20 triệu đồng để nuôi ‘đàn con’ này. Ngoài tiền ăn khoảng 7-8 triệu đồng/tháng, cô còn chi tiền cho các bé đi thư giãn, tắm rửa, làm đẹp tại spa cho thú cưng. ‘Chi phí mỗi lần tới spa của các bé khoảng 300.000 đến 500.000/lượt. Dù hơi tốn kém, việc duy trì chăm sóc thường xuyên sẽ giúp cho các bé được sạch sẽ, khỏe mạnh. Nghĩ vậy nên tôi ráng lo cho chúng đầy đủ’, Sĩ Thanh kể.

Nữ ca sĩ mặc trang phục ton-sur-ton tím chụp ảnh cùng cún Kitty.

Nữ ca sĩ mặc trang phục ton-sur-ton tím chụp ảnh cùng cún Kitty.

[Caption] Chăm lo và thương yêu đàn cún nhiều năm, Sĩ Thanh không chỉ xem chúng như thú cưng giúp mình giải trí, vui vẻ mà tình cảm của cô đối với các bé giống như là con của mình. Mỗi đứa một cá tính, chúng giống như con người vậy nên đôi khi nhìn các bé quấn quýt khiến Sĩ Thanh rất xúc động. Mỗi khi đi làm về chỉ cần thấy các bé giành nhau chạy ra mừng, cà nanh lẫn nhau y như con nít là mình thấy phấn chấn hơn hẳn, Sĩ Thanh cho biết.

Sĩ Thanh tâm sự, cô xem đàn cún như các con của mình. ‘Mỗi đứa một cá tính chẳng khác gì con người. Thấy tôi đi làm về tất cả ùa ra tranh giành để được nựng nịu, âu yếm như các con đòi mẹ’, Sĩ Thanh cho biết.

Mỗi chú chó giống Poodle trị giá hàng chục triệu đồng. Từ khi nuôi đàn cún này Sĩ Thanh làm việc chăm chỉ hơn để có tiền lo cho các con.

Mỗi chú chó giống Poodle trị giá hàng chục triệu đồng. Từ khi nuôi đàn cún này Sĩ Thanh tự nhủ phải làm việc chăm chỉ hơn để có tiền lo cho ‘các con’.

Cô vui vì các bé cún ngoan, biết nghe lời và tình cảm với chủ.

Cô vui vì các bé cún ngoan, biết nghe lời và rất tình cảm với chủ.

Sĩ Thanh tạo dáng đủ kiểu với những người bạn 4 chân.

Sĩ Thanh tạo dáng đủ kiểu với những người bạn 4 chân.

[Caption]Tuy nhiên, cô nàng cũng bật mí là nuôi cún cưng thỉnh thoảng cũng có nhiều chuyện đau đầu, ví dụ như việc tiểu tiện và đại tiện của đám nhỏ. Mặc dù đều biết chỗ đi vệ sinh riêng của mình nhưng thỉnh thoảng các bé lại làm Sĩ Thanh bất ngờ khi bị dính mìn ngay trước cửa phòng hoặc trên cầu thang! Những lúc đó mình chỉ cần cầm roi lên dọa là đứa nào cũng trốn hết, y như con nít thứ thiệt, nữ nghệ sĩ khoe. Bản thân Sĩ Thanh luôn tự hứa với lòng rằng mình sẽ chăm lo cho đàn cún này thật tốn, với tất cả tình yêu mà mình có, để các bé luôn có thể khỏe mạnh, vui vẻ và giúp cho ngôi nhà của cô luôn rộn rã và tràn ngập niệm vui.  Ảnh: Nhã Uyê

Nuôi cún vui nhưng cũng vất vả. Trong buổi chụp ảnh Sĩ Thanh phải hai lần dọn ‘sản phẩm’ cho đàn cún và hết lời dỗ dành để chúng chịu ‘diễn’. ‘Nhiều lúc bực quá tôi cầm cây roi giơ lên dọa thế là chúng bỏ trốn hết như con nít sợ mẹ đánh đòn vậy’, Sĩ Thanh nói.

Ảnh: Nhã Uyên


Chủ đề: Đàn cún cưng giá trăm triệu của Sĩ Thanh
NgoiSao.Info trích dẫn từ nguồn