Ca sĩ Dương Triệu Vũ có chuyến về thăm nhà cũ tại Cam Ranh – Khánh Hòa sau 30 năm từ ngày gia đình chuyển đi.

Dương Triệu Vũ về thăm nhà sau 30 năm

 
 

Dương Triệu Vũ về thăm nhà

Đây là nơi gia đình Dương Triệu Vũ sống từ khi anh lên 3 đến khi anh 10 tuổi. Tuổi thơ của sáu anh chị em gắn bó với căn nhà hiện xuống cấp và cũ kỹ. Phải mất 15 phút để Dương Triệu Vũ nhận ra ngôi nhà vì bị bỏ hoang.

Anh nhớ lại bờ hiên nơi thường ngồi đọc sách, căn phòng của bà nội, phòng ba mẹ. Nam ca sĩ nhớ lại khoảng sân bên hông nhà từng có một lu nước lớn. Lối cầu thang lộ thiên dẫn lên sân thượng là nơi anh em Dương Triệu Vũ thường chạy trốn mỗi khi bị la. Anh nhớ lại Hoài Linh hay lên đây trốn, rồi đu theo cây me bên cạnh để nhảy xuống đất.

Dù đã rời khỏi đây 30 năm, hàng xóm vẫn nhận ra Dương Triệu Vũ và hỏi thăm về tình hình gia đình anh. Anh tiết lộ cha mẹ đang sống ở nhà của Hoài Linh tại TP HCM. Sau đó anh tạm biệt mọi người vì vội đi công việc. Chuyến ghé thăm để lại cho anh nhiều cảm xúc.

Dương Triệu Vũ ngồi ở hiên nhà.

Dương Triệu Vũ ngồi ở hiên nhà.

Gia đình của Hoài Linh và Dương Triệu Vũ quê gốc ở Quảng Nam. Vì cuộc sống mưu sinh, họ phải bôn ba nhiều nơi trải dài dọc khắp đất nước, từ Phú Yên, đến Cam Ranh  – Khánh Hòa, Đồng Nai… trước khi cả gia đình sang Mỹ định cư vào năm 1993.

Tại hải ngoại, Hoài Linh thành công trên sân khấu hài và trở về nước hoạt động sôi nổi, được khán giả yêu thích vì lối diễn đa dạng màu sắc, am hiểu văn hóa các địa phương, vùng miền. Năm 2010, tiếp nối anh trai Hoài Linh, Dương Triệu Vũ về nước hoạt động nghệ thuật qua vai trò ca sĩ. Tuy có anh trai là danh hài nhưng Dương Triệu Vũ hoạt động độc lập và tạo được dấu ấn riêng.

Trần Đạt


Chủ đề: Dương Triệu Vũ thăm căn nhà từng sống 30 năm trước
NgoiSao.Info trích dẫn từ nguồn