Sau thời gian sang Mỹ chữa khối u ở cổ không thành công, mẹ ca sĩ Ngọc Sơn vừa về nước điều trị, được con trai chăm sóc tận tình.

Ngọc Sơn khóc vì mẹ lâm bạo bệnh

 
 

Ngọc Sơn chăm nom, trò chuyện cùng mẹ trong bệnh viện

[Caption]Vừa qua Mẹ Danh ca Ngọc Sơn có sang Mỹ trị khối u ở cổ. Tuy vậy do sức khoẻ không tốt, lớn tuổi nên bà không hợp thuốc, không ăn uống nửa tháng nên sức khoẻ suy kiệt. Lo cho mẹ, Ngọc Sơn đã tìm cách cho bà trở về Việt Nam trong giai đoạn vô cùng khó khăn xuất nhập cảnh. Bà về nước 1 mình. Hiện tại bà đã có thể đi đứng và cười nói, thậm chí nhảy. Em xin phép gởi thông tin đến anh chị nhà báo hình ảnh  và thông tin. Anh chị tham khảo thêm tại video livestream của danh ca Ngọc Sơn: https://www.youtube.com/watch?v=uvRM_tZotSw ---       Gia đình nam danh ca Ngọc Sơn có dịp đoàn tụ sau khi mẹ ruột trở về từ Mỹ để điều trị bệnh.  Mới đây, 3 anh em Ngọc Sơn, Ngọc Hải, Ngọc Hà, ca sĩ Quách Tuấn Du, Cao Ngọc Cường,... đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để đón mẹ sau một thời gian dài xa cách và đưa bà đi điều trị tại một bệnh viện uy tín tại Sài Gòn.

Gần đây Ngọc Sơn và ca sĩ Quách Tuấn Du (trái) ra sân bay Tân Sơn Nhất đón mẹ – bà Kim Loan – về Sài Gòn chữa bệnh. Danh ca chia sẻ, mẹ anh có khối u ở cổ, thời gian qua bà ở Mỹ điều trị căn bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên do tuổi cao, sức khỏe kém lại không hợp thuốc nên mẹ Ngọc Sơn không ăn uống được, thể trạng ngày càng suy kiệt. Ngọc Sơn đã cố gắng lo thủ tục cho mẹ về Việt Nam chữa trị trong tình hình Covid-19 đang lan rộng toàn thế giới, rất khó khăn để xuất và nhập cảnh. 

[Caption] Sau đó, cả gia đình đã dốc công sức chạy vạy ngược xuôi tìm cách, cuối cùng Ngọc Sơn cũng có thể thu xếp lo cho mẹ về đến quê hương an toàn. Bà được cách ly và các bác sĩ tận tình chữa trị suốt 14 ngày tại Trung đoàn 58 (Quốc Oai – Hà Nội), tiếp đó bà trở về TPHCM để tiếp tục điều trị và theo dõi. Ngay khi nhìn thấy mẹ, anh ôm hôn và động viên mẹ để bà an tâm chữa bệnh.  Mẹ Ngọc Sơn – bà Kim Loan bày tỏ, khi về đến Việt Nam và gặp Ngọc Sơn các con bà cảm thấy khỏe và vui tươi hơn nhiều. Đặc biệt, với sự chăm sóc tận tâm của các bác sĩ nơi chôn rau cắt rốn khiến bà hạnh phúc và cảm động. Bà đã dần ăn uống được và có thể đứng dậy trò chuyện, cười đùa, thậm chí nhảy tại chỗ.

Ngọc Sơn khóc khi nhìn mẹ tiều tụy, phải chịu đau đớn do khối u hành hạ. Trước đó, mẹ anh một mình từ Mỹ về Hà Nội. Bà trải qua 14 ngày cách ly, được các bác sĩ chăm sóc trước khi bay vào TP HCM đoàn tụ với con trai. Mẹ Ngọc Sơn cũng mếu máo động viên con. Bà tâm sự khi về nước được gặp lại các con bà thấy khỏe ra, tinh thần thoải mái, yên tâm hơn.

Mẹ Ngọc Sơn đang điều trị khối u cổ tại một bệnh viện uy tín ở TP HCM. Bà được theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt hàng ngày. Danh ca cùng các anh em ruột và học trò thường xuyên túc trực, trò chuyện và chăm sóc mẹ.

Mẹ Ngọc Sơn đang điều trị khối u cổ tại một bệnh viện uy tín ở TP HCM. Bà được theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt hàng ngày. Danh ca cùng các anh em ruột và học trò thường xuyên túc trực, trò chuyện và chăm sóc mẹ.

Hai em trai của Ngọc Sơn là Ngọc Hải (áo đen) và Ngọc Hà (áo trắng) cổ vũ mẹ chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, sớm khỏe lại để đi chơi cùng con cháu.

Hai em trai của Ngọc Sơn là Ngọc Hải (áo trắng) và Ngọc Hà (áo đen) cổ vũ mẹ chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo, sớm khỏe lại để đi chơi cùng con cháu.

Ngọc Sơn tình cảm hôn má đấng sinh thành. Anh rất hiếu thảo với bố mẹ và từng sáng tác, thể hiện nhiều ca khúc hay tặng song thân. Nam ca sĩ chia sẻ, ở đời anh coi trọng nhất là ba điều: hiếu thảo, tôn sư trọng đạo và đối nhân xử thế, tu tâm tích đức. Trong đó, chữ hiếu được Ngọc Sơn đặt lên hàng đầu. 

Ngọc Sơn tình cảm hôn má đấng sinh thành. Anh rất hiếu thảo với bố mẹ và từng sáng tác, thể hiện nhiều ca khúc hay tặng song thân. Nam ca sĩ chia sẻ, ở đời anh coi trọng nhất là ba điều: hiếu thảo, tôn sư trọng đạo và đối nhân xử thế, tu tâm tích đức. Trong đó, chữ ‘hiếu’ được Ngọc Sơn đặt lên hàng đầu. 

[Caption Bản thân Ngọc Sơn cũng rất xúc động và cảm kích trước tấm lòng lương y như từ mẫu của các bác sĩ ở quê nhà, từ Bắc cho đến Nam. Đó cũng là một lý do lớn khiến anh muốn đưa mẹ về bằng mọi cách, vì anh tin tưởng tuyệt đối vào nền y học nước nhà. Dù nước Mỹ có nền y học tiên tiến nhất thế giới nhưng con người mỗi nơi mỗi khác, khi về đến Việt Nam, được bao bọc bởi hơi thở quê hương là mẹ anh đã khỏe hơn rất nhiều.  Nhờ có sự chu đáo, tận tâm của các bác sĩ, gia đình anh càng ấm lòng hơn nữa. Không chỉ vậy, dù là một đất nước nhỏ bé nhưng y học Việt Nam cũng chẳng thua kém, đặc biệt tinh thần, sự kiên cường, lòng nhân hậu, thương người của con người Việt Nam thì càng đáng quý hơn nữa.

Sau thời gian điều trị ở Việt Nam, mẹ Ngọc Sơn hồi phục dần. Hiện bà có thể đi lại, thậm chí nhảy múa theo con trai. Danh ca chia sẻ, anh có niềm tin lớn vào nền y học nước nhà. ‘Về nước được gần gũi con cái trên chính quê hương mình, mẹ tôi phấn chấn lắm. Bà còn ấm lòng vì được các bác sĩ chữa trị tận tâm, chu đáo nên sức khỏe ngày càng cải thiện’, Ngọc Sơn nói.

[Caption] Một thời gian trước, Ngọc Sơn đã làm đơn hiến xác cho y học bởi anh hy vọng và tin tưởng, nền y học Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và cứu giúp được nhiều bệnh nhân, nhiều hoàn cảnh hơn.  Danh ca Ngọc Sơn vốn là người con có hiếu nổi tiếng của showbiz Việt nên hành động này của anh không hề bất ngờ. Ngọc Sơn luôn tâm niệm 3 điều: Hiếu thảo, tôn sư trọng đạo và đối nhân xử thế, tu tâm tích đức. Trong đó, chữ Hiếu luôn được anh đặt lên đầu tiên.

Ngọc Sơn và các học trò chụp ảnh cùng một số y bác sĩ đang trực tiếp điều trị, chăm sóc mẹ anh.

Ngọc Sơn cùng ca sĩ Cao Ngọc Cường (ngoài cùng bên trái) và Quách Tuấn Du (ngoài cùng bên phải) cầu nguyện cho mẹ anh mau khỏi bệnh. Danh ca vẫn giữ ý định sẽ hiến xác sau khi qua đời với mong muốn y học Việt Nam ngày càng phát triển, sẽ có thêm nhiều người mắc bệnh hiểm nghèo được chữa khỏi, tìm lại sự sống.

Ngọc Sơn cùng ca sĩ Cao Ngọc Cường (ngoài cùng bên trái) và Quách Tuấn Du (ngoài cùng bên phải) cầu nguyện cho mẹ anh mau khỏi bệnh. Từ nhiều năm trước Ngọc Sơn đã làm đơn xin hiến xác sau khi qua đời. Anh mong y học Việt Nam ngày càng phát triển, sẽ có thêm nhiều người mắc bệnh hiểm nghèo được chữa khỏi, tìm lại sự sống.


Chủ đề: Ngọc Sơn thương mẹ lâm bạo bệnh
NgoiSao.Info trích dẫn từ nguồn