Sau MV dân ca đạt gần 30 triệu lượt nghe, ca sĩ Phương Nga muốn làm mới mình ở các thể loại nhạc khác để không bị nói ‘một màu’.

Được nhận xét có ngoại hình đẹp, trẻ trung nhưng khán giả lại quen thuộc với hình ảnh cô gái dân ca trong chiếc áo bà ba của ca sĩ Phương Nga. Vắng bóng trên sân khấu một thời gian sau MV Quảng Bình quê ta ơi gây sốt, top 10 cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội” cho biết cô chuẩn bị trở lại bằng những dự án âm nhạc gây bất ngờ cho khán giả.

Hình ảnh mới của ca sĩ Phương Nga.

Hình ảnh mới của ca sĩ Phương Nga. Ảnh: Thảo Lê

Tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương và từng công tác tại Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam, ca sĩ Phương Nga dành trọn đam mê cho dòng nhạc dân ca. Cô kể lúc nhỏ có năng khiếu nhảy múa, ca hát nhưng vì tính nhút nhát nên không dám đứng trên sân khấu một mình mà chỉ dám biểu diễn phụ họa. Thời trung học, được bạn thân cổ vũ, Nga mới dám can đảm dự thi giọng hát hay ở trường và đạt giải ba. “Thừa thắng xông lên”, cô thi tiếp vào năm lớp 11 và đoạt giải nhất.

“Nói về những ước mơ và hoài bão với âm nhạc, có lẽ chính là bắt nguồn từ đây. Tôi đã vượt qua được chính mình để tự tin đứng trên sân khấu. Nhiều người nói tôi có thể hát nhạc hiện đại kèm vũ đạo nhưng riêng tôi thấy mình hợp với dân ca nhất. Cách hát của tôi không giống ai. Tôi hát bằng nội tâm và thủ thỉ như kể câu chuyện của mình”, cô nói.

Trên hành trình theo đuổi nghệ thuật, ngày nào Phương Nga cũng nghe băng đĩa dân ca của nghệ sĩ gạo cội nên những làn điệu này đã thấm vào máu. Phương Nga cảm thấy được giải toả mọi cảm xúc khi hát dân ca. Nhiều người khuyên cô trung thành với dòng nhạc này nhưng trong tương lai nữ ca sĩ muốn thử sức với những tình khúc Trịnh Công Sơn hay sáng tác của nhạc sĩ Vũ Thành An… “Có thể khán giả đã quá quen với hình ảnh đằm thắm của Phương Nga nhưng thật ra… tôi là người rất ‘điên’ trên sân khấu”, nữ ca sĩ nói.

Phương Nga cho biết, sắp tới, cô sẽ sẽ thử sức với dòng nhạc tình và cũng từng nghĩ tới chuyện sẽ cho ra một MV sôi động kèm vũ đạo. Nữ ca sĩ 25 tuổi cho rằng, khi còn trẻ, cô muốn làm mọi thứ mình thích, những điều mới mẻ để khám phá bản thân chứ không thích “một màu”.

Phương Nga trước đây khi hát dân ca.

Phương Nga trước đây khi hát dân ca.

Bên cạnh nghệ thuật, Phương Nga thành công trong lĩnh vực kinh doanh, hiện sở hữu cơ sở làm đẹp riêng. Cô không áp lực tài chính khi đi hát nhưng nhận show đều đặn để gặp gỡ khán giả và như một cách nuôi dưỡng tâm hồn. 

Trang Anh


Chủ đề: Phương Nga muốn thử sức với nhạc tình
NgoiSao.Info trích dẫn từ nguồn