Nam diễn viên Anthony Mackie – nổi tiếng với vai siêu anh hùng Falcon – tiết lộ rằng tất cả nhân viên làm phim Marvel đều là người da trắng, trừ bộ phim ‘Black Panther’.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Variety, Anthony Mackie phát biểu: “Tôi thực sự rất phiền lòng khi nhận thấy rằng, trong 7 bộ phim Marvel tôi từng đóng, toàn bộ nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên đóng thế, thiết kế trang phục, PA… đều là người da trắng”.

Anthony Mackie trong vai siêu anh hùng Falcon.

Anthony Mackie trong vai siêu anh hùng Falcon.

Anthony cho biết khi Marvel làm Black Panther – bom tấn về các siêu anh hùng da đen, họ lại thuê toàn êkíp những người da màu. Nam diễn viên cảm thấy kỳ quặc về điều này: “Chúng tôi có nhà sản xuất da đen, đạo diễn da đen, thiết kế trang phục da đen… Và tôi nghĩ, đó là sự phân biệt chủng tộc hơn bất cứ điều gì. Bởi nếu họ chỉ thuê người da đen để làm phim về người da đen, tức là họ nghĩ người da đen không đủ giỏi để làm phim về người da trắng?”.

Nam diễn viên 41 tuổi mong rằng Marvel sẽ thay đổi quan điểm trong tương lai, sẽ thuê người phù hợp cho công việc chứ không lựa chọn vì màu da hoặc giới tính.

Anthony Mackie được khán giả yêu mến với loạt phim của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Anthony Mackie được khán giả yêu mến với loạt phim của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Anthony Mackie là một diễn viên và nhà sản xuất phim người Mỹ. Anh từng đóng phim truyền hình, phim độc lập và diễn trên sân khấu Broadway trước khi bén duyên với vũ trụ điện ảnh Marvel. Anthony thủ vai Sam Wilson/ Falcon trong các phim: Captain America: The Winter Soldier (2014), Avengers: Age of Ultron (2015), Ant-Man (2015), Captain America: Civil War (2016), Avengers: Infinity War (2018), và Avengers: Endgame (2019). Sắp tới, ngôi sao da màu sẽ đảm nhận vai chính trong series phim của Disney+ mang tên The Falcon and the Winter Soldier.

Hoài Vũ


Chủ đề: Tài tử ‘Avengers’ chỉ trích Marvel phân biệt chủng tộc
NgoiSao.Info trích dẫn từ nguồn