Ca sĩ Thanh Hà vừa phát hành ca khúc ‘Bốn ly rượu’ với dòng nhạc sôi động, khác với sở trường ballad khán giả thường thấy. 

Thanh Hà hát 'Bốn ly rượu'

 
 

Ca khúc ‘Bốn ly rượu’

Bốn ly rượu là sáng tác mới của nhạc sĩ Ân Nhi. Với chất nhạc sôi động, bài hát thể hiện cảm xúc tình yêu của cô gái thời hiện đại, phù hợp không khí ngày hè. Ý tưởng bài hát xuất phát từ trải nghiệm tương tự của tác giả Ân Nhi khi ngồi với người mình yêu, cùng ngắm thành phố trong một buổi chiều tối. Ngay khi giai điệu được hình thành trong đầu, nhạc sĩ trẻ nghĩ ngay đến giọng hát Thanh Hà. Không lâu sau, Ân Nhi mạnh dạn gửi ca khúc dù trước đó mặc định Thanh Hà chuyên trị thể loại ballad buồn.

Tuy nhiên, Thanh Hà và ông xã Roalnd Casiquin Jr đang tìm cảm hứng mới trong âm nhạc. Vì thế, ca khúc Bốn ly rượu xuất hiện đúng lúc. Bên cạnh giai điệu vui tươi, Thanh Hà còn tâm đắc thông điệp của bài hát: người con gái hãy chủ động tỏ tình, thay vì ngồi yên chờ “trâu tìm cọc” như quan niệm xưa nay. 

Thanh Hà hát nhạc sôi động

Ca sĩ Thanh Hà.

Thanh Hà nói thêm, khi hát ca khúc này, cô như được trở về với tuổi đôi mươi. Nữ ca sĩ nhớ lại: “Lúc ấy, mỗi lần đi hát xong, tôi cũng tụ tập bạn bè đi chơi đến khuya. Vào những quán bar, bọn con gái cũng hay xúm xít nhìn những anh chàng đẹp trai rồi khen lấy khen để, đứa này xui đứa kia đi sang làm quen. Thế nên, trong tình yêu, hãy nắm lấy thời cơ để thổ lộ tình cảm, vì không phải lúc nào cũng gặp được đúng người mà mình thích”.

Phát hành ca khúc cuối tháng 6, Thanh Hà cho rằng sau một thời gian giãn cách xã hội, đây là lúc thích hợp để cùng nhau quây quần vui chơi. Dù vậy mỗi người cần có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, tuân thủ những quy tắc phòng bệnh nơi công cộng. 

Thanh Hà hát nhạc sôi động  - 2

Thanh Hà bên bạn trai kém tuổi Roland Casiquin Jr.

Thanh Hà, tên thật Trương Minh Hà, sinh năm 1969, theo gia đình sang Mỹ định cư từ năm 1991 và hoạt động nghệ thuật tại trung tâm Thúy Nga Paris By Night. Thời gian gần đây, cô thường xuyên quay về Việt Nam hoạt động nghệ thuật, làm giám khảo các chương trình truyền hình như: Giọng hát Việt (2019), Trời sinh một cặp (2017), Tình Bolero (2016)…

Trần Đạt


Chủ đề: Thanh Hà hát nhạc sôi động
NgoiSao.Info trích dẫn từ nguồn