Giới thiệu về Richard Clayderman


 • Sinh nhật: 28/12/1953
 • Nơi sinh: Paris
 • Nơi sống và làm việc: Paris
 • Cung hoàng đạo: Ma Kết
 • Con giáp: Quý Tỵ
 • Facebook: https://www.facebook.com/RichardClaydermanOfficial/
 • Số điện thoại: Đang cập nhật
 • Wikipedia về Richard Clayderman

Tiểu sử Nghệ sĩ đàn piano Richard Clayderman


Nghệ sĩ đàn piano Richard Clayderman sinh ngày 28-12-1953 tại Thành phố Paris, nước Pháp. Ông sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) rắn (Quý Tỵ 1953).
Richard Clayderman xếp hạng nổi tiếng thứ 1548 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Nghệ sĩ đàn piano nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1953 vào khoảng 2.681 tỷ người.
Richard Clayderman nghệ sĩ dương cầm thành công nhất thế giới, được người hâm mộ tôn xưng là “Hoàng tử lãng mạn”. Ông không phải nghệ sĩ trình diễn Piano cổ điển thuần túy và cũng không phải nghệ sĩ dương cầm hiện đại đúng nghĩa. Nhiều nhà phê bình cho rằng Richard Clayderman đã tạo ra một phong cách lãng mạn mới cho những giai điệu gốc bằng cách kết hợp những chuẩn mực của phong cách cổ điển lẫn phong cách Pop. Nhạc của Richard Clayderman thường được xếp vào phong cách tân cổ điển. Ông cố gắng cổ điển hóa những bản nhạc Pop Rock đồng thời đơn giản hóa những trích đoạn nhạc cổ điển nổi tiếng.
Sự đột phá đầu tiên của Richard Clayderman bắt đầu năm 1977 khi ông được đề nghị thu âm bản nhạc mới mang tên “Ballade Pour Adeline”. Bản nhạc đầy tính thôi miên người nghe và đưa tên tuổi Richard Clayderman vang danh toàn thế giới. Năm 1982, Richard Clayderman thực hiện chuyến lưu diễn quảng bá album đầu tay tại Anh Quốc. Mặc dù album này chỉ có thể đặt hàng qua mail nhưng đã có hàng nghìn phụ nữ gửi thẳng cho Richard Clayderman séc thanh toán.
Tình cảm lãng mạn kết hợp với phong cách trình diễn độc đáo giúp Richard Clayderman gặt hái thành công hiếm nghệ sĩ nào đạt được. Ông trở thành nghệ sĩ dương cầm ăn khách nhất mọi thời đại. Richard Clayderman nắm giữ kỷ lục tiêu thụ đĩa nhạc trên toàn cầu, đạt trên 90 triệu CD, trong đó có tới 267 đĩa vàng, 70 đĩa bạch kim. Nhạc của Richard Clayderman có mặt ở khắp mọi nơi. Cuộc đời Richard Clayderman là những chuyến lưu diễn chu du khắp thế giới. Kỷ lục 200 buổi trình diễn bên ngoài nước Pháp trong 250 ngày của Richard Clayderman đến nay vẫn là một thách thức với bất kỳ nghệ sĩ trình diễn nào.
Năm 2005, Richard Clayderman được BBC đánh giá là người truyền cảm hứng cho hàng nghìn người chơi piano.
Nhận được nhiều lời khen ngợi nhưng cũng có không ít ý kiến chê bai Richard Clayderman. Những nhà phê bình, các nhạc sĩ và những người am hiểu âm nhạc cho rằng kỹ thuật của Richard Clayderman có phần hạn chế, trình diễn mang tính chất thương mại khi đã chơi các bản nhạc cổ điển ở dạng cách điệu. Nhà phê bình Christopher Connelly từng viết: “Richard Clayderman chỉ là một nghệ sỹ dương cầm bỏ đi “. Tờ People của Mỹ từng khẳng định: “Nhạc Richard Clayderman là tổng hòa của những thứ cảm xúc lá cải vớ vẩn” …
Richard Clayderman học chơi Piano từ nhỏ. Năm 12 tuổi, ông được nhận vào nhạc viện Paris. Khó khăn tài chính ngăn cản Richard Clayderman theo đuổi sự nghiệp đầy triển vọng là trở thành nghệ sĩ dương cầm. Ông trở thành nhân viên ngân hàng và đệm nhạc cho những ban nhạc đương thời.
Richard Clayderman kết hôn với người vợ đầu tiên năm 18 tuổi. Ông kết hôn khi chưa đủ trưởng thành vì bạn gái có bầu. Họ ly hôn sau hai năm, sự nghiệp của Richard Clayderman bắt đầu khởi sắc từ đây.
Richard Clayderman gặp vợ thứ hai – Christine từng làm thợ cắt tóc ở một nhà hát. Họ kết hôn năm 1980 và có một con trai tên Peter. Mặc dù đã trưởng thành hơn, trở thành người chồng và người cha tốt hơn nhưng những chuyến lưu diễn dày đặc khiến hôn nhân của Richard Clayderman một lần nữa đổ vỡ.
Năm 2010, Richard Clayderman kết hôn với người vợ thứ 3 ở tuổi 57. Vợ ông là nhạc công chơi Violin.
Nghệ sĩ đàn Piano vang danh toàn cầu Richard Clayderman
Nghệ sĩ đàn Piano vang danh toàn cầu Richard Clayderman
Richard Clayderman nghệ sĩ đàn Piano thành công nhất thế giới
Richard Clayderman nghệ sĩ đàn Piano thành công nhất thế giới
Richard Clayderman nghệ sĩ đàn Piano được tổn xưng là Hoàng tử lãng mạn
Richard Clayderman nghệ sĩ đàn Piano được tổn xưng là Hoàng tử lãng mạn

Các sự kiện năm 1953 và ngày 28-12

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Richard Clayderman

 • Joseph Stalin qua đời (tháng 5). Georgy Maksimilianovich Malenkov trở thành Thủ tướng Liên Xô; Lavrenti Beria, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; Vyacheslav Molotov, Bộ trưởng Ngoại giao (tháng 6). Bối cảnh: Thước của Nga kể từ năm 1533
 • Đông Berlin đứng lên chống lại chế độ Cộng sản; dập tắt bằng xe tăng (tháng 17).
 • Đình chiến Hàn Quốc đã ký (27 tháng 7).
 • Moscow tuyên bố nổ bom hydro (ngày 20 tháng 8). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
 • Tito trở thành tổng thống của Nam Tư.

Ngày sinh Richard Clayderman (28-12) trong lịch sử

 • Ngày 28-12 năm 1065: Westminster Abbey thánh hiến.
 • Ngày 28-12 năm 1832: John C. Calhoun đã trở thành phó tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ phải từ chức từ văn phòng.
 • Ngày 28-12 năm 1846: Iowa trở thành tiểu bang thứ 29 của Hoa Kỳ.
 • Ngày 28-12 năm 1869: William F. Semple cấp bằng sáng chế nhai kẹo cao su.
 • Ngày 28-12 năm 1895: Các Lumiere Brothers đã cho thấy phim thương mại đầu tiên tại Grand Café ở Paris.
 • Ngày 28-12 năm 1937: Composer Maurice Ravel qua đời ở Paris ở tuổi 62.
 • Ngày 28-12 năm 1945: Quốc hội chính thức công nhận Pledge of Allegiance.
 • Ngày 28-12 năm 1981: Elizabeth Jordan Carr, người Mỹ đầu tiên bé ống nghiệm, đã được sinh ra tại Norfolk, Va.

Tìm kiếm về Nghệ sĩ đàn piano Richard Clayderman


NgoiSao.info là nơi cập nhập thông tin / profile đầy đủ và mới nhất của Nghệ sĩ đàn piano Richard Clayderman. Các thông tin về Nghệ sĩ đàn piano Richard Clayderman có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để thay đổi hoặc gỡ bỏ.