Giới thiệu về Phỉ Ngã Tư Tồn


 • Sinh nhật: 26/12/1978
 • Nơi sinh: Hồ Bắc
 • Nơi sống và làm việc: Trung quốc
 • Cung hoàng đạo: Ma Kết
 • Con giáp: Mậu Ngọ
 • Facebook: https://www.weibo.com/fwsc?is_hot=1
 • Số điện thoại: Đang cập nhật
 • Wikipedia về Phỉ Ngã Tư Tồn

Tiểu sử Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn


Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn sinh ngày 26-12-1978 tại Thành phố Hồ Bắc, nước Trung quốc. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Nước Trung quốc. Bà sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) ngựa (Mậu Ngọ 1978).
Phỉ Ngã Tư Tồn xếp hạng nổi tiếng thứ 1027 trên thế giới và thứ 10 trong danh sách Nhà văn nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1978 vào khoảng 4.302 tỷ người.
Phỉ Ngã Tư Tồn (tên thật Ngải Tinh Tinh) là nhà văn nữ thuộc dòng văn học hiện đại người Trung Quốc. Phỉ Ngã Tư Tồn là một câu thơ trong Kinh Thi (Xuất kỳ đông môn – Trịnh Phong). “Phỉ” là không phải, “Ngã” là ta, “Tư” là nhớ nhung, suy nghĩ; được dịch nghĩa là “Tôi vẫn ở đây mà anh đã ở bên kia chân trời”. Cô được xem là một trong những “phù thủy” nổi tiếng dòng truyện ngôn tình Trung Quốc. Phỉ Ngã Tư Tồn là tác giả chuyên mục tạp chí dành cho nữ giới Cinderella và tạp chí Yule, từng đăng tiểu thuyết trên nhiều tạp chí nổi tiếng như Nam Phong, Người đẹp đô thị, Huyền Vũ ký…
Phỉ Ngã Tư Tồn là tác giả của 20 cuốn tiểu thuyết, trong đó 11 tác phẩm đã được chuyển thể thành các dự án phim điện ảnh, 3 tác phẩm được dựng thành phim truyền hình. Năm 2005, tiểu thuyết đầu tay của cô xuất bản lấy bút danh Từ Tồn. Cô thu về một khoản nhuận bút không nhỏ. Phong cách viết truyện của Phỉ Ngã Tư Tồn thường theo chiều hướng thê lương với cái kết buồn khiến độc giả day dứt khôn nguôi. Sự tài tình của Phỉ Ngã Tư Tồn chính là đào sâu vào nội tâm nhân vật, khiến họ khổ sở, dằn vặt, đau khổ vì tình yêu và trách nhiệm. Những tác phẩm của Phỉ Ngã Tư Tồn thường có kết cục bi thảm khiến độc giả tiếc nuối trong một thời gian dài. Có thể nói Phỉ Ngã Tư Tồn đã sáng tạo nên một phong cách tiểu thuyết tình yêu đặc sắc – bi tình, tác động mạnh mẽ tới thị hiếu người đọc những năm gần đây
Nhắc đến Phỉ Ngã Tư Tồn, khán giả không thể không nhắc tới tác phẩm được chuyển thể thành phim “Không kịp nói lời yêu em”. Tác phẩm này được Phỉ Ngã Tư Tồn chấp bút năm 2006, được chuyển thể thành phim năm 2010 với phần kết thay đổi so với nguyên tác. Sự thể hiện xuất sắc của hai diễn viên chính Chung Hán Lương và Lý Tiểu Nhiễm đã tạo nên một tác phẩm chuyển thể thành công nhất của Phỉ Ngã Tư Tồn.
Bộ phim “Truy đuổi ái tình” chuyển thể từ tiểu thuyết “Thiên Sơn mộ tuyết” đã tạo được hiệu ứng rất tốt với khán giả. Sự nhập tâm vào vai diễn của Lưu Khải Uy và Dĩnh Nhi đã xây dựng câu chuyện tình yêu đầy chông gai và đau khổ.
Ngoài “Không kịp nói lời yêu em”, “Thiên Sơn mộ tuyết”, Phỉ Ngã Tư Tồn còn có nhiều tác phẩm khác được chuyển thể thành phim.
Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn nổi tiếng với những tác phẩm bi tình
Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn nổi tiếng với những tác phẩm bi tình
Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn thường viết theo chiều hướng thê lương với kết thúc buồn
Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn thường viết theo chiều hướng thê lương với kết thúc buồn
Tác phẩm Chưa kịp nói lời yêu em của nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn được chuyển thể thành phim
Tác phẩm Chưa kịp nói lời yêu em của nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn được chuyển thể thành phim

Các sự kiện năm 1978 và ngày 26-12

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phỉ Ngã Tư Tồn

 • Rhodesia của Thủ tướng Ian D. Smith và ba lãnh đạo da đen đồng ý chuyển tới nguyên tắc đa số màu đen (15 tháng 2).
 • Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn hiệp ước kênh đào Panama trung lập (tháng 16); phiếu điều ước quốc tế biến kênh qua Panama vào năm 2000 (tháng 18).
 • Cựu Ý Premier Aldo Moro bị bắt cóc bởi những kẻ khủng bố cánh trái, người giết năm vệ sĩ (tháng 16); ông được tìm thấy bị giết (tháng 9).
 • Đức Giáo Hoàng Phaolô VI, đã chết ở tuổi 80 chia buồn (ngày 06 tháng 8); Giáo hoàng John Paul I, 65 tuổi, chết bất ngờ sau 34 ngày trong văn phòng (28 tháng 9); đã thành công bởi Karol hồng y Wojtyla của Ba Lan như John Paul II (tháng 10 16).
 • “Khung hòa bình” ở Trung Đông có chữ ký của Tổng thống Anwar Sadat của Ai Cập và Israel Premier Menachem Begin sau khi hội nghị 13 ngày tại trại David do Tổng thống Jimmy Carter (17 tháng 9).
 • Theo Jim Jones tự sát hàng loạt tại Jonestown, Guyana (18 tháng 11).

Ngày sinh Phỉ Ngã Tư Tồn (26-12) trong lịch sử

 • Ngày 26-12 năm 1776: George Washington đã đánh bại Hessians tại Trenton.
 • Ngày 26-12 năm 1865: James H. Nason nhận bằng sáng chế cho một cái vợt lọc cà phê.
 • Ngày 26-12 năm 1966: Các Kwanzaa đầu tiên được tổ chức.
 • Ngày 26-12 năm 1972: Tổng thống thứ 33 của Hoa Kỳ, Harry S. Truman, đã qua đời tại thành phố Kansas, Mo.
 • Ngày 26-12 năm 1985: Động vật học Dian Fossey đã được tìm thấy bị giết ở Rwanda.
 • Ngày 26-12 năm 1996: JonBenet Ramsey đã được tìm thấy bị giết ở Boulder cô, Colo., Nhà.
 • Ngày 26-12 năm 2004: Ở Ấn Độ Dương, một trận động đất 9,0 độ richter, lớn nhất trong vòng 40 năm, gây ra một cơn sóng thần cuối cùng đã giết chết hơn 280.000 người.

Tìm kiếm về Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn


NgoiSao.info là nơi cập nhập thông tin / profile đầy đủ và mới nhất của Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn. Các thông tin về Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để thay đổi hoặc gỡ bỏ.