Home Điện Ảnh Sau 5 năm công chiếu “Mẹ chồng”, Thanh Hằng bất ngờ cho ra mắt phiên bản tiểu thuyết cùng tên

Sau 5 năm công chiếu “Mẹ chồng”, Thanh Hằng bất ngờ cho ra mắt phiên bản tiểu thuyết cùng tên

by admin
Rate this post

Khi bộ phim điện ảnh Mẹ Chồng ra mắt, vai diễn Ba Trân của Thanh Hằng đã khắc họa thành công và đầy ám ảnh về thân phận người phụ nữ ở chế độ phong kiến đặt nặng tư tưởng “trọng nam khinh nữ”, nhất là kiếp làm dâu. Và để mình không phải “nhìn mặt người khác mà sống” thì người phụ nữ buộc phải biết cách trở mình, đánh đổi bằng đớn đau, cay đắng, tủi nhục, nước mắt, thậm chí cả máu…

Dựa trên thành công và câu chuyện có nhiều đất khai thác đó, Thanh Hằng cùng biên kịch Kim đã cho ra mắt tiểu thuyết Mẹ Chồng.

Sau 5 năm công chiếu "Mẹ chồng", Thanh Hằng bất ngờ cho ra mắt phiên bản tiểu thuyết cùng tên - Ảnh 1.

Cuốn tiểu thuyết với văn phong đậm chất miền Tây Nam Bộ, lối kể chuyện chậm rãi, điềm tĩnh như đưa người đọc trở thành nhân chứng, chứng kiến từng biến cố của gia đình Hội đồng Lịnh; đồng thời là sự thay đổi của người con gái tên Ba Trân xinh đẹp, ngoan hiền thành người con dâu, mẹ chồng hà khắc và không kém phần độc đoán ở vùng đất Đại Điền.

Và lớp thế hệ làm dâu tiếp theo: Tư Thì, Tuyết Mai… tiếp tục theo lề lối truyền thống, ăn đời ở kiếp với người chồng chưa một lần gặp mặt, phụng sự cho nhà chồng, sinh con nối dõi và tìm cách thoát khỏi cuộc sống chỉ có thể cúi đầu dạ, thưa, không có hạnh phúc, tự do cho riêng mình.

Sau 5 năm công chiếu "Mẹ chồng", Thanh Hằng bất ngờ cho ra mắt phiên bản tiểu thuyết cùng tên - Ảnh 2.

Thanh Hằng – một cái tên đại diện cho nghệ sĩ luôn cống hiến hết mình với công việc nghệ thuật. Mỗi dự án Thanh Hằng tham gia đều có sự chọn lọc, màu sắc mới mẻ và mang lại không ít thành công. Tiểu thuyết Mẹ Chồng là tác phẩm chuyển thể đầu tiên từ phim ra sách. Và đây cũng là lần đầu tiên Thanh Hằng thử sức với vai trò “Art Creatior”, người đỡ đầu cho những sản phẩm nghệ thuật mới mẻ.

Sau 5 năm công chiếu "Mẹ chồng", Thanh Hằng bất ngờ cho ra mắt phiên bản tiểu thuyết cùng tên - Ảnh 3.

Với tiểu thuyết Mẹ Chồng, độc giả có nhiều thời gian hơn để đi sâu vào tâm lý từng nhân vật, điều mà ở bản phim điện ảnh chưa thể kể hết. Với mạch kể chuyện chậm nhưng chắc chắn, đi sâu vào khai thác diễn biến nội tâm nhân vật, có thể khiến nhiều độc giả trẻ e dè khi lần đầu tiếp cận, nhưng khi đã bị cuốn vào câu chuyện thì khó có thể dứt ra được.

Sau 5 năm công chiếu "Mẹ chồng", Thanh Hằng bất ngờ cho ra mắt phiên bản tiểu thuyết cùng tên - Ảnh 4.

Thanh Hằng chia sẻ: “Tôi bị ám ảnh bởi những con chữ có sức mạnh thực sự lớn, bị ám ảnh bởi chính trí tưởng tượng của mình. Trong văn học, không chỉ thị giác mà tất cả các giác quan của bạn đều mở ra dưới sự dẫn dắt của con chữ và trí tưởng tượng không giới hạn của chính bạn”.

Nàng mẫu cũng cho biết thêm về sự may mắn của mình khi tiểu thuyết được chính người viết kịch bản phim Mẹ Chồng chắp bút – Kim. Cả 2 đã mất hơn 6 tháng để hoàn thiện tác phẩm và hi vọng độc giả sẽ ủng hộ tiểu thuyết như đã từng yêu thương phim điện ảnh trước đó.

Ấn phẩm tiểu thuyết Mẹ Chồng sẽ được phát hành rộng rãi vào ngày 19/12.

Nguồn tin: Afamily.vn

You may also like

Leave a Comment