Cơ quan Cảnh sát đường cao tốc Montana (MHP) đã bắt đầu trang bị camera đeo trên người cho tất cả 250 sĩ quan của mình. Mục tiêu chính của việc triển khai này là nâng cao chất lượng dịch vụ công và thu thập bằng chứng một cách hiệu quả hơn. Trước đây, MHP đã sử dụng camera gắn trên xe từ vài thập kỷ qua, nhưng đây là lần đầu tiên họ triển khai camera đeo trên người cho các sĩ quan.

Theo Đại tá Kurt Sager, người đứng đầu MHP, việc áp dụng công nghệ này sẽ giúp giảm thiểu thời gian viết báo cáo, cung cấp bằng chứng cho các cơ quan công tố một cách hiệu quả hơn và ghi lại các sự kiện khi sĩ quan phải rời khỏi xe. Camera đeo trên người cũng sẽ giúp bảo vệ cả dân thường và sĩ quan. Đại tá Sager cho biết, thường có những phàn nàn hoặc sự việc xảy ra mà camera trên xe không ghi lại được, nhưng camera đeo trên người sẽ giúp ghi lại những hình ảnh chính xác.

Trước đây, MHP chưa triển khai camera đeo trên người do vấn đề chi phí. Tuy nhiên, cơ quan này đã nhận được 4 triệu USD từ législatura bang Montana vào năm 2023 để triển khai hệ thống mới trong vòng 5 năm. Hệ thống camera mới sẽ ghi lại hình ảnh từ phía trước và phía sau xe, cũng như bên trong xe. Đại tá Sager hy vọng hệ thống này sẽ cung cấp một bức tranh toàn diện về hiện trường sự việc.

Sheriff hạt Jefferson, James Everett, cũng đánh giá cao hệ thống camera đeo trên người mà văn phòng của ông đã sử dụng trong hơn một thập kỷ. Ông cho biết, hệ thống này giúp cung cấp ngữ cảnh trực quan cho các sự kiện và giảm thiểu sự nhầm lẫn. Việc triển khai hệ thống camera đeo trên người đã giúp giảm thiểu các tranh chấp và giúp cơ quan chức năng có cái nhìn chính xác hơn về các sự việc.
Hệ thống camera mới của MHP dự kiến sẽ được triển khai hoàn toàn vào tháng 10. Với việc triển khai này, MHP hy vọng sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ công và thu thập bằng chứng một cách hiệu quả hơn. Đồng thời, hệ thống này cũng sẽ giúp bảo vệ cả dân thường và sĩ quan, giảm thiểu các tranh chấp và cung cấp một bức tranh toàn diện về hiện trường sự việc.