Giới thiệu về Manny Pacquiao


 • Sinh nhật: 17/12/1978
 • Nơi sinh: Bukidnon
 • Nơi sống và làm việc: Philippines
 • Cung hoàng đạo: Nhân Mã
 • Con giáp: Mậu Ngọ
 • Facebook: https://www.facebook.com/MannyPacquiao/
 • Số điện thoại: Đang cập nhật
 • Wikipedia về Manny Pacquiao

Tiểu sử VĐV quyền anh Manny Pacquiao


VĐV quyền anh Manny Pacquiao sinh ngày 17-12-1978 tại Thành phố Bukidnon, nước Philippines. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Nước Philippines. Ông sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) ngựa (Mậu Ngọ 1978).
Manny Pacquiao xếp hạng nổi tiếng thứ 658 trên thế giới và thứ 3 trong danh sách Vận động viên quyền anh nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1978 vào khoảng 4.302 tỷ người.
Manny Pacquiao với biệt danh Pacman là thần tượng của người dân Philippines cũng như người hâm mộ quyền anh thế giới. Manny Pacquiao là võ sĩ quyền anh duy nhất giành đai vô địch ở 8 hạng cân khác nhau. Manny Pacquiao cũng là tấm gương sáng giàu nghị lực, ý chí phấn đấu từ chàng thanh niên nghèo khó ốm yếu trở thành võ sĩ trong trận đấu thế kỷ và hiện tại đang là chính trị gia vận động tranh cử cho chiếc ghế Tổng thống năm 2019.
Năm 2009, Manny Pacquiao được bình chọn là võ sĩ quyền anh hay nhất thế giới trong cuộc khảo sát của Yahoo.
Trong suốt sự nghiệp thi đấu quyền anh chuyên nghiệp, Manny Pacquiao thượng đài 56 lần để thua 3 trận và hòa 2 trận. Trong số 51 trận thắng của Manny Pacquiao có tới 38 chiến thắng Knock-out. Manny Pacquiao được Hiệp hội nhà báo quyền anh Mỹ bình chọn là võ sĩ của thập kỷ.
Mặc dù thi đấu mạnh mẽ trong trận đấu thế kỷ với võ sĩ bất bại nhưng Manny Pacquiao vẫn phải nhận thất bại. Anh nhận được 120 triệu USD tiền thưởng, người chiến thắng nhận được 180 triệu USD.
Ngoài quyền anh, Manny Pacquiao còn tham gia đóng phim, đi hát và là chính trị gia. Năm 2013, cơn bão Yolanda (bão Hải Yến) càn quét thành phố Tacloban cướp đi mạng sống của hơn 6.000 người, chính tay Pacquiao đã mang gạo, thực phẩm… cứu trợ cho các nạn nhân. Cũng đôi tay ấy khi không đeo găng trên sàn đấu, đã kéo các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.
Manny Pacquiao phải bỏ học từ nhỏ vì gia đình quá nghèo. Năm 12 tuổi, Pacquiao bén duyên quyền anh với khởi đầu là 100 peso (tương đương 2 USD). Đây là số tiền lớn đối với anh.
Manny Pacquiao trải qua tháng ngày gian khó với việc đi bán đậu phộng rang, bánh mì để kiếm sống.
Năm 16 tuổi, Manny Pacquiao chính thức xuất hiện trong các trận đấu quyền anh chuyên nghiệp với tư cách võ sĩ hạng ruồi.
Manny Pacquiao kết hôn với Maria “Jinkee” Jamora vào ngày 10/5/2000.
Chân dung VĐV quyền anh Manny Pacquiao
Chân dung VĐV quyền anh Manny Pacquiao
Manny Pacquiao võ sĩ duy nhất vô địch 8 hạng cân
Manny Pacquiao võ sĩ duy nhất vô địch 8 hạng cân
Manny Pacquiao niềm tự hào của Philippines
Manny Pacquiao niềm tự hào của Philippines
Manny Pacquiao tấm gương sáng về nghị lực phi thường
Manny Pacquiao tấm gương sáng về nghị lực phi thường
Manny Pacquiao võ sĩ tài năng của Philippines
Manny Pacquiao võ sĩ tài năng của Philippines

Các sự kiện năm 1978 và ngày 17-12

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Manny Pacquiao

 • Rhodesia của Thủ tướng Ian D. Smith và ba lãnh đạo da đen đồng ý chuyển tới nguyên tắc đa số màu đen (15 tháng 2).
 • Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn hiệp ước kênh đào Panama trung lập (tháng 16); phiếu điều ước quốc tế biến kênh qua Panama vào năm 2000 (tháng 18).
 • Cựu Ý Premier Aldo Moro bị bắt cóc bởi những kẻ khủng bố cánh trái, người giết năm vệ sĩ (tháng 16); ông được tìm thấy bị giết (tháng 9).
 • Đức Giáo Hoàng Phaolô VI, đã chết ở tuổi 80 chia buồn (ngày 06 tháng 8); Giáo hoàng John Paul I, 65 tuổi, chết bất ngờ sau 34 ngày trong văn phòng (28 tháng 9); đã thành công bởi Karol hồng y Wojtyla của Ba Lan như John Paul II (tháng 10 16).
 • “Khung hòa bình” ở Trung Đông có chữ ký của Tổng thống Anwar Sadat của Ai Cập và Israel Premier Menachem Begin sau khi hội nghị 13 ngày tại trại David do Tổng thống Jimmy Carter (17 tháng 9).
 • Theo Jim Jones tự sát hàng loạt tại Jonestown, Guyana (18 tháng 11).

Ngày sinh Manny Pacquiao (17-12) trong lịch sử

 • Ngày 17-12 năm 1777: Pháp công nhận độc lập của Mỹ.
 • Ngày 17-12 năm 1903: Orville và Wilbur Wright thực hiện chuyến bay đầu tiên trong một chiếc máy bay nặng hơn không khí tại Kitty Hawk, N.C.
 • Ngày 17-12 năm 1944: Quân đội Hoa Kỳ công bố kết thúc chính sách của tổ chức người Mỹ gốc Nhật trong trại giam, cho phép “sơ tán” để trở về nhà.
 • Ngày 17-12 năm 1969: Không quân Hoa Kỳ đã kết thúc “dự án Blue Book” của nó và kết luận rằng không có bằng chứng về hoạt động ngoài trái đất phía sau nhìn thấy UFO.
 • Ngày 17-12 năm 1992: Bắc Mỹ Hiệp định thương mại tự do (NAFTA) có chữ ký của Hoa Kỳ, Canada, và Mexico.

Tìm kiếm về VĐV quyền anh Manny Pacquiao


NgoiSao.info là nơi cập nhập thông tin / profile đầy đủ và mới nhất của VĐV quyền anh Manny Pacquiao. Các thông tin về VĐV quyền anh Manny Pacquiao có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để thay đổi hoặc gỡ bỏ.