Home Ăn chơiDu lịch Vỡ òa với cảnh quá tải khách du lịch mùa Tết tại các thành phố nổi tiếng Vũng Tàu, Đà Lạt, Sapa… nhiều người tự hỏi bây giờ đi liệu có phí thời gian vô nghĩa?

Vỡ òa với cảnh quá tải khách du lịch mùa Tết tại các thành phố nổi tiếng Vũng Tàu, Đà Lạt, Sapa… nhiều người tự hỏi bây giờ đi liệu có phí thời gian vô nghĩa?

by admin
Rate this post

Trong những ngày đầu năm mới, ngoài việc được trở về đoàn tụ thì mọi người cũng “tranh thủ” kỳ nghỉ này để đi du lịch cùng gia đình hoặc bạn bè. Tuy nhiên, bởi vì ai ai cũng rủ nhau đi du lịch nên dẫn đến tình trạng quá tải tại các địa điểm du lịch nổi tiếng như: Đà Lạt, Phú Quốc, Sapa,… 

Giữa sự đông đúc đó, trải nghiệm tận hưởng không khí, vui chơi của mọi người phần nào sẽ bị ảnh hưởng, kém thoải mái. Nhiều người cho rằng đi du lịch ngày Tết là sai lầm vì xung quanh chỉ toàn chen lấn và “hơi người”. Vậy có phải đây là thời điểm không mấy khả quan để mọi người đi du lịch hoặc nên cân nhắc chọn địa điểm ít khách du lịch đến hơn?

Đường phố Đà Lạt đông nghẹt xe hơi, xe máy

Không riêng gì ngày Tết, thành phố Đà Lạt thu hút khách du lịch tìm đến quanh năm bởi khí hậu và cảnh sắc. Vì vậy, khi mọi người bắt đầu đón Tết là dòng người từ khắp nơi đã đổ về thành phố này rất đông. Trên khắp mạng xã hội, không khó thấy những bức ảnh du khách cập nhật tình hình tại đây kèm đôi lời “than thở”.

Trải nghiệm của mọi người sẽ khó trọn vẹn khi chỗ lưu trú quá tải, các quán ăn, địa điểm nổi tiếng cũng đầy người, phải chờ đợi xếp hàng là điều không tránh khỏi. Nhiều gia đình đã muốn “quay xe” trở về khi nhìn thấy dòng xe cộ kín đường thế này.

Phú Quốc “so với những năm trước thì ít hơn hẳn”

Gia đình của bạn Kim Khánh (Cà Mau) có truyền thống cùng nhau đi du lịch mỗi năm vì hiếm hoi có đông đủ thành viên. Năm nay cũng như thường lệ, gia đình tổ chức đến địa điểm yêu thích nhất là Phú Quốc.

Kim Khánh cho biết so với ngày lễ Tết những năm trước thì lượng khách ít hơn hẳn. Khách sạn đã được chuẩn bị trước nên không gặp khó khăn. Các địa điểm vui chơi, ăn uống bình thường “không đông đến mức ngộp”.

“So với những lần trước ra Phú Quốc ngày lễ hoặc Tết mình chỉ ở mức trung bình. Vì ảnh hưởng dịch nên mình thấy giảm đến 80% lượng khách nước ngoài, chỉ thấy vài gia đình, không biết có phải không đúng thời điểm thấy không”.

Cả nhà vẫn được trải nghiệm rất vui vẻ, đi cáp treo nhìn ngắm thành phố. Chỉ có một đia điểm Grand World Phú Quốc là thu hút đông đúc mọi người đến vì có tổ chức nhạc nước 1 ngày 1 lần. 

“Xem nhạc nước ở đó không có chỗ cho ngồi nên mọi người thấy vị trí nào đẹp nhất để đứng ngắm thì tập trung lại”, Kim Khánh chia sẻ.

Sapa tắc đường, đường lên Fansipan đông nghẹt

Bạn Yến Vy cũng từ Phú Thọ lên Sapa vào mùng 2 Tết, dù ở lại không nhiều ngày nhưng cũng kịp trải nghiệm cảnh đông đúc của du khách.  

“Hôm nay mùng 4 đông lắm, nhất là leo đỉnh Fansipan thì rất đông luôn ấy, dưới Sapa thì tắc đường. Mình ở khách sạn ở ngay Sun Plaza nên ăn uống, đi lại đều tiện. Mỗi cái là sương mù quá thôi!”, Yến Vy chia sẻ.

Theo Yến Vy,  việc đi du lịch ngày Tết rất vui, các địa điểm du lịch đông khách cũng không làm mất đi không khí vui vẻ. 

https://afamily.vn/vo-oa-voi-canh-qua-tai-khach-du-lich-mua-tet-tai-cac-thanh-pho-noi-tieng-vung-tau-da-lat-sapa-nhieu-nguoi-tu-hoi-bay-gio-di-lieu-co-phi-thoi-gian-vo-nghia-20220204172654346.chn

Nguồn tin: Afamily.vn

You may also like

Leave a Comment